Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 20:42 PM (GMT+7)

TP HCM lấy phiếu tín nhiệm 16 chức danh

Hiện TP HCM có 19 chức danh do HĐND TP bầu và phê chuẩn nhưng chỉ có 16 chức danh đủ điều kiện để tiến hành lấy phiếu tín nhiệm.

Tại họp giao ban về tình hình hoạt động HĐND xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2013 và hướng dẫn tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã, thị trấn bầu tại ba huyện là huyện Củ Chi - TPHCM vào sáng 29/6, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, cho biết trong kỳ họp thứ 10, HĐND khóa VIII dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 12/7 sắp tới, TP sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với 16 chức danh.
 
Hiện TP có 19 chức danh do HĐND TP bầu và phê chuẩn, nhưng chỉ có 16 chức danh  đủ điều kiện về thời gian công tác (đủ 1 năm trở lên) để tiến hành lấy phiếu tín nhiệm. Đó là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực HĐND TP, các trưởng ban HĐND, Chủ tịch, các phó chủ tịch và ủy viên UBND TP...
 

TP HCM lấy phiếu tín nhiệm 16 chức danh - 1

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng lấy phiếu tín nhiệm là việc làm rất quan trọng

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, lấy phiếu tín nhiệm là việc làm rất quan trọng, bởi nó thúc đẩy tính dân chủ và nâng cao trách nhiệm của các đại biểu HĐND, cũng như các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm. Đồng thời, việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành một cách công khai, khách quan, làm tới đâu đạt kết quả tới đó thông qua ba mức là tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp giống như Quốc hội vừa qua.
 
Để việc lấy phiếu tín nhiệm đạt được kết quả và thể hiện đúng tiếng nói của dân, bà Tâm đề nghị các đại biểu HĐND cần khách quan, trung thực và nhất là không lồng cá nhân của mình vào khi đánh giá.
 
Bà Tâm nhấn mạnh: “Đánh giá một người cần nhìn toàn diện từ tư cách đạo đức tới mức độ hoàn thành công việc; hiệu quả các giải pháp, sáng kiến mà người được đánh giá đưa ra. Bên cạnh đó, việc đánh giá cũng phải dự trên những tác động khách quan và điều kiện xã hội; đừng vì một vài điều không hài lòng mà đánh giá người ta thấp và cũng không vì nể nang, quen thân mà đánh giá người ta cao hơn so với thực tế. Đại biểu nào mà làm như vậy là không tròn trách nhiệm và đi ngược lại với nguyện vọng của nhân dân”.

Theo Phan Anh (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Hà Nội Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên...
Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 8 chung cư tử vong Trong lúc ba đi làm, mẹ đi mua cháo không có ai trông coi,...
Thông tin mới vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở HN, thêm 1 người tử vong Thông tin từ Bệnh viện Nông Nghiệp, bệnh nhân Đặng Duy Tùng...
Thảm án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương muốn hiến xác Chủ mưu vụ sát hại 6 người tại Bình Phước có nguyện vọng...