Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/11/2015 00:19 AM (GMT+7)

TP HCM: Ngang nhiên tháo dỡ trái phép dải phân cách cứng

Đường Lũy Bán Bích dài gần 5 km (thuộc địa bàn quận Tân Phú - TP HCM) có hơn 10 chỗ bị người dân tự ý tháo dỡ dải phân cách để thuận tiện qua đường, bất chấp TNGT rình rập.

Đoạn bị tháo dỡ nhiều nhất là ngay trước số 80, Lũy Bán Bích. Một hàng dài 6 khung sắt của dải phân cách bị tháo dỡ và đem chúng xếp vào bên trong con hẻm gần đó. Việc tháo dỡ này đã tạo thành khoảng trống lớn, nếu không phải dân địa phương thì không ai biết nơi đây từng có dải phân cách cứng ngăn cách giữa 2 chiều đường.

"Từ khi dải phân cách ở đoạn đường trên bị tháo, các phương tiện vô tư quay đầu xe trái phép dẫn đến tình trạng giao thông ở đoạn đường này thường xuyên ùn ứ cục bộ, TNGT liên tiếp xảy ra", chị Ánh một người dân sống ở một chung cư trên đường Lũy Bán Bích cho hay.

Việc tháo dỡ dải phân cách trên đường Lũy Bán Bích trước số nhà 80 không phải là cá biệt. Đi trên đoạn đường này, chúng tôi đếm ít nhất có gần chục điểm tương tự. Đặc biệt, có những điểm sau khi tháo dỡ dải phân cách người dân còn để phần khung dải phân cách vừa bị tháo dỡ cạnh bên dải phân cách hiện hữu. Quan sát thì thấy đa số các điểm bị tháo dỡ dải phân cách đều nằm trước những con hẻm hoặc những địa điểm kinh doanh mua bán sầm uất của con đường này.

Chị Lê Thị Hồng Thủy (ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP HCM) cho biết: “Các dải phân cách bị tháo dỡ đã xảy ra từ lâu. Chắc người ta tháo vào đêm khuya nên không biết ai tháo… Thấy qua đường như vậy cũng nguy hiểm nhưng nếu đường vòng để qua đường thì xa quá”.

Ngoài những điểm dải phân cách bị tháo dỡ, hiện trên toàn tuyến đường còn xuất hiện tình trạng dải phân cách bị xiêu vẹo, các ốc vít bắt cố định xuống mặt đường cũng trồi lên cả mặt đường, rỉ sét. Chỉ cần một lực tác động nhỏ vào dải phân cách là ngã sập bất cứ lúc nào, tạo thêm nhiều mối nguy hiểm trên đường.

TP HCM: Ngang nhiên tháo dỡ trái phép dải phân cách cứng - 1

Người dân bất chấp nguy hiểm để qua đường trái phép

TP HCM: Ngang nhiên tháo dỡ trái phép dải phân cách cứng - 2

6 khung dải phân cách bị tháo dỡ 1 lúc, tạo thành khoảng trống lớn, nếu ai không biết thì không nghĩ trước đây nơi đây có dải phân cách

TP HCM: Ngang nhiên tháo dỡ trái phép dải phân cách cứng - 3

Nhiều nơi dải phân cách còn rơi vào tình trạng xiêu vẹo, chỉ cần tác động nhẹ là ngã, gây nguy hiểm.

TP HCM: Ngang nhiên tháo dỡ trái phép dải phân cách cứng - 4

Ốc vít của dải phân cách bắt xuống mặt đường trồi lên cả mặt đường

TP HCM: Ngang nhiên tháo dỡ trái phép dải phân cách cứng - 5

Dải phân cách bị tháo dỡ và đặt chúng ngay cạnh dải phân cách hiện hữu

TP HCM: Ngang nhiên tháo dỡ trái phép dải phân cách cứng - 6

Một dải phân cách dài 6 khung sắt bị thảo dỡ và đem đặt trong con hẻm gần đó

Trước tình trạng này, UBND phường Tân Thới Hòa đã có văn bản kiến nghị quận Tân Phú xem xét và sớm đề ra biện pháp ngăn chặn nạn tháo dỡ dải phân cách trên đường Lũy Bán Bích.

Theo Giúp Nguyễn (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 Tại hội nghị này, Trung ương sẽ bàn thảo Đề cương các văn...
Tân Chủ tịch HĐND TP.HCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ Chuyến thị sát của HĐND TP.HCM nhằm kiểm tra, đánh giá tiến...
Máy bay rơi ở Dubai, không ai sống sót Một chiếc máy bay đã rơi ở phía Nam Dubai ngày 16-5 khiến...
Làng nghề cần mẫn tạo ra những sản phẩm từ cỏ cây thay thế đồ nhựa Từ những cây cỏ bàng trồng ở các cánh đồng ruộng, người dân...