Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 15/09/2018 08:01 AM (GMT+7)

TP HCM: Ra mắt đội tuần tra thoát nước 4.0 chống ngập

Đội tuần tra này có nhiệm vụ cập nhật kịp thời sự cố thoát nước bằng công nghệ hình ảnh trực tuyến.

Ngày 14/9, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM ra mắt đội tuần tra thoát nước 4.0. Đội này có nhiệm vụ cập nhật kịp thời tình hình sự cố thoát nước bằng công nghệ hình ảnh trực tuyến, báo cáo nhanh chóng khắc phục các sự cố kịp thời, đảm bảo an toàn hệ thống giao thông, hệ thống thoát nước.

TP HCM: Ra mắt đội tuần tra thoát nước 4.0 chống ngập - 1

Đội tuần tra có 40 người, mỗi người được trang bị camera hành trình trên nón bảo hiểm và điện thoại thông minh. Ảnh Đ.L.

Đội tuần tra có 40 người, mỗi người được trang bị camera hành trình trên mũ bảo hiểm và điện thoại thông minh, đóng quân trên khắp các quận huyện thuộc TP sẽ đảm bảo cho công tác tuần tra được thực hiện thường xuyên. Trong quá trình tuần tra, nếu phát hiện các vị trí hố ga có rác hoặc bị lấp bít bằng các vật liệu như: ván, vải, hay túi nilông thì nhân viên sẽ chụp hình lại và gửi về hệ thống máy chủ.

TP HCM: Ra mắt đội tuần tra thoát nước 4.0 chống ngập - 2

Đội tuần tra sẽ ghi nhận hình ảnh các hố ga bị xả rác sau đó truyền tải tới thành viên đội thu gom rác di động. Ảnh Đ.L.

Toàn bộ thông tin hình ảnh, tọa độ vị trí xác định bằng GPS của điện thoại sẽ truyền tải về hệ thống máy chủ quản lý thông qua kết nối 4G. Các dữ liệu sau đó sẽ được xử lý theo đúng quy trình phối hợp đã được xây dựng trước.

Chẳng hạn, đối với các thông tin rác thải lấp bít miệng cống sẽ được hệ thống máy chủ phân tích tự động và truyên tải tới thành viên “Đội thu gom rác di động” đang cỏ vị tri gần nhất để tiến hành thu gom. Đối với các thông tin về sự cố thoát nước, hệ thống máy chủ sẽ phân loại và truyền tải tới đúng đơn vị đang phụ trách địa bàn để khắc phục sửa chữa.

TP HCM: Ra mắt đội tuần tra thoát nước 4.0 chống ngập - 3

Đội thu gom rác di động thu gom rác thải trên đường Nguyễn Kiệm, Q. Gò Vấp. Ảnh: Đỗ Loan.

Ông Bùi Văn Trường, Trưởng Phòng Quản lý Hệ thống thoát nước mưa, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP cho biết, bằng việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, các thông tin của chúng ta ghi nhận sẽ được xử lý nhanh, kịp thời và hiệu quả hơn. Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng cũng sẽ được thực hiện song song với quá trình tuần tra, thông qua những thông điệp dễ nghe, dễ nhớ, dễ hiểu được phát từ loa phóng thanh.

“Với nhiệm vụ và sứ mệnh của mình, với nguồn nhân lực và những công nghệ hiện đại được trang bị, Đội tuần tra thoát nước 4.0 sẽ nỗ lực tham gia tích cực trong công tác xóa giảm ngập chung của thành phố. Việc này góp phần xây dựng TP.HCM luôn là thành phố văn minh, nghĩa tình với 4 không: Không xả rác bừa bãi; Không ô nhiễm môi trường; Không mât mỹ quan đô thị; Không ngập nước”, ông Trường nói.

Đỗ Loan (Báo Giao Thông)

Tin đọc nhiều

Sợ tàn sát, nhiều con voi "hết dám mọc ngà" Theo một nghiên cứu, loài voi đang tiến hóa tới dạng không...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
The Economist: Việt Nam chưa giàu đã già Nhân khẩu học tại khu vực châu Á đang chuyển đổi với tốc độ...