Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/07/2013 06:24 AM (GMT+7)

TP. Hồ Chí Minh có mưa dông

Ngày đầu tuần, thời tiết tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông rải rác. Trong khi ở Trung Bộ diện nắng nóng cũng thu hẹp lại chỉ còn xảy ra ở vùng núi.

Cả ngày oi nóng, đến chiều hôm qua các tỉnh miền Bắc đã đón một trận mưa dông kèm theo gió mạnh, nguyên nhân là do vùng mây ở phía tây được hội tụ gió trên cao đẩy nhanh qua Hòa Bình đến vùng đồng bằng kết hợp với ẩm của gió đông nam từ biển đưa vào trên nền nhiệt độ cao sẵn có đã gây mưa dông diện rộng. Đến đêm, vùng mây kết hợp thêm với một đám mây khác ở khu vực Điện Biên – Lai Châu di chuyển tới nên nhiều nơi ở Bắc Bộ có mưa dông, từ Lai Châu, Lạng Sơn kéo xuống Yên Bái, Thái Nguyên, mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to.

Gần sáng nay, hai vùng mây gây mưa tan dần, mưa giảm, trời hửng nắng, buổi sáng trời mát với nhiệt độ phổ biến 29 – 31 độ C, đến trưa chiều nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 32 – 34 độ C, trời không oi nóng, tuy nhiên những cơn mưa dông bất ngờ có thể sẽ được lặp lại vào chiều tối.

Các tỉnh Trung Bộ ngày hôm nay diện nóng sẽ thu hẹp dần chỉ còn xảy ra ở một số điểm vùng núi như Tương Dương, Hương Khê, Nam Đông với nhiệt độ 35 – 36 độ C, từ vùng trung du trở ra các tỉnh ven biển thành phố Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang nhiệt độ không cao và phổ biến 33 – 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày nắng nhẹ, nhiệt độ phổ biến 30 – 32 độ C, đến chiều tối khi có sự kết hợp giữa đới gió đông nam ẩm từ Biển Đông thổi vào và gió tây nam từ Vịnh Thái Lan thổi sang sẽ mang mưa diện rộng cho hầu khắp các tỉnh thành, trong đó có TP. Hồ Chí Minh, mưa với lượng khá có thể gây ngập úng cục bộ khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

hành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Những bi kịch đau đớn khi ngày cưới bỗng chốc biến thành đại tang Rạp đám cưới vừa kịp dựng lên đã phải dỡ đi để tổ chức đám...
Thủ tướng yêu cầu báo cáo hoạt động của Vietlott Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo hoạt...
Tai nạn xe khách khiến hàng nghìn người Sài Gòn chôn chân trên cầu Chiếc xe khách 29 chỗ đổ dốc cầu Sài Gòn thì va...
Cận cảnh tuyến xe buýt "5 sao" ở Thủ đô Một số nhà chờ đang sửa lại cửa, lắp thêm các thiết bị bóng...