Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 10:01 AM (GMT+7)

TP Hồ Chí Minh có thêm đường sách mới tại quận 7

Ngoài đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) đang hoạt động khá hiệu quả, sắp tới TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm đường sách mới trên đường Nguyễn Đổng Chi (quận 7).

TP Hồ Chí Minh có thêm đường sách mới tại quận 7 - 1

Phối cảnh đường sách Nguyễn Đổng Chi, quận 7.

Theo đó, đường sách Nguyễn Đổng Chi có tổng chi phí xây lắp gần 14 tỷ đồng với gần 20 gian hàng sách, cà phê và nhà vệ sinh thông minh. Trong đó, quận 7 sẽ đầu tư cho phần xây dựng cơ sở vật chất, lắp đặt gian hàng; các đơn vị tham gia chỉ đảm nhận phần trang trí gian hàng và nộp phí hằng tháng (mặt bằng, phí quản lý).

UBND quận 7 xác định đường sách này sẽ là một điểm đến thú vị, là nơi góp phần xây dựng văn hoá đọc cho hơn 300.000 cư dân quận 7 và các quận, huyện lân cận như quận 2, Bình Chánh, Nhà Bè.

Năm 2016, đường sách đầu tiên được hình thành trên tuyến đường Nguyễn Văn Bình (quận 1) đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo bạn đọc. Vào những ngày cuối tuần, đường sách Nguyễn Văn Bình luôn có hàng ngàn người dân, du khách về đây vui chơi, giải trí, mua sách... Đường sách Nguyễn Văn Bình cũng đã được UBND TP Hồ Chí Minh đánh giá là một trong mười hoạt động tiêu biểu của thành phố trong năm 2016.

Nói về tầm quan trọng của việc hình thành đường sách, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh khẳng định thành phố luôn ủng hộ việc thành lập nhiều tuyến đường sách, bởi đây không chỉ là điểm đến văn hóa mà còn góp phần xây dựng văn hóa đọc của người dân thành phố.

Dự kiến vào cuối tháng 10 này đường sách Nguyễn Đổng Chi sẽ đi vào hoạt động. 

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Đề thi Văn bằng hình vẽ được phụ huynh khen nức nở Chỉ bằng 2 hình vẽ, đề thi Văn đầy ấn tượng này lại dễ dàng...
TP.HCM sắp có Trung tâm điều hành giao thông thông minh đầu tiên Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Trung...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...