Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 04/11/2017 06:22 AM (GMT+7)

TP Hồ Chí Minh khẩn trương chống bão số 12

Đến 21 giờ ngày 3/11, huyện ven biển Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh, vẫn đang khẩn trương thực hiện các phương án phòng, chống bão số 12, trong đó tập trung vào công tác di dời người dân ở vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

TP Hồ Chí Minh khẩn trương chống bão số 12 - 1

Tàu thuyền được neo đậu an toàn tại huyện Cần Giờ.

Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, huyện thực hiện phương án di dời người dân tại chỗ, huyện đã chỉ đạo các xã di dời người dân ở vùng trũng thấp, vùng ven sông có nguy cơ sạt lở cao và vùng ven biển đến các công trình kiên cố trên địa bàn như trụ sở xã, trường học, nhà văn hóa.

Toàn huyện di dời khoảng 3.500 người đến điểm an toàn, trong đó xã đảo Thạnh An di dời hơn 800 người đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã, nhà văn hóa và trường học. Công tác di dời được thực hiện gấp rút từ 17 giờ đến 20 giờ ngày 3/11. 

Theo ông Lê Minh Dũng, trước đó huyện đã chỉ đạo các địa phương vận động người dân chằng chống nhà cửa kiên cố nhằm tránh thiệt hại, đảm bảo đầy đủ lương thực, nước uống cho những người đến địa điểm tránh bão. Huyện cũng đã kêu gọi tất cả tàu thuyền đánh cá gồm 742 chiếc vào bờ neo đậu an toàn, có 8 tàu đánh bắt xa bờ đã kịp thời vào neo đậu tại nhà giàn DK1. Các đò ngang, đò dọc trên địa bàn huyện cũng đã được neo đậu vào nơi an toàn. 

Ông Nguyễn Đồng Tấn, Chính trị viên phó Đồn biên phòng Long Hòa, chia sẻ: Lực lượng biên phòng đã dùng tàu đưa người dân đang canh giữ khu vực nuôi hàu vào đất liền tránh bão, đồng thời thường xuyên kiểm tra khu vực nuôi hàu của người dân ngoài biển phòng tránh kẻ xấu vào trộm cắp hàu của người dân.

TP Hồ Chí Minh khẩn trương chống bão số 12 - 2

Lực lượng vũ trang hỗ trợ đưa người dân vào nơi trú ẩn an toàn tại trường THCS Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ. Ảnh: An Hiếu/TTXVN

Trong đêm 3/11, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Phước Trung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn Thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp xuống huyện Cần Giờ kiểm tra công tác phòng, chống bão số 12. 

Ông Nguyễn Phước Trung cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ đã đến kiểm tra những nơi neo đậu tàu thuyền, nơi người dân tránh bão, những vị trí có nguy cơ sạt lở xuyên suốt trong đêm 3/11 nhằm có những chỉ đạo kịp thời khi bão đổ bộ

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...