Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 05:27 AM (GMT+7)

TP.Biên Hòa: Hàng trăm hộ dân bị cô lập do ngập

Chiều 16-9, cơn mưa tạm ngưng nhưng hàng trăm hộ dân tại ấp Miễu (xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vẫn bị ngập sâu trong nước. Các tuyến đường tại khu vực này đều bị ngập từ 0,5 m đến 1,5 m khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, trường THCS xã Phước Tân buộc phải cho học sinh tạm nghỉ học.

Các tuyến đường bị ngập sâu trong khi cầu Bà Cải (bắc qua Sông Buông) bị đổ sập đã biến khu dân cư tổ 8-9 ấp Miễu rơi vào tình trạng bị cô lập với khu vực bên ngoài. Lực lượng chức năng đã sử dụng dây thừng làm “lan can” trên mặt nước ở những đoạn đường bị ngập sâu, nguy hiểm để người dân bám vào, vượt lũ.

“Không đu dây thì không còn cách nào để về nhà. Nước ngập ngang ngực và chảy mạnh nên mỗi lần vượt lũ là một thách thức đầy nguy hiểm. Lúc tôi từ chợ về, đu dây để vượt lũ thì túi đựng thức ăn tuột khỏi tay rồi trôi mất. Tiếc của nhưng tôi đành chấp nhận vì nếu buông tay khỏi dây thừng là tôi cũng bị nước cuốn”, bà Nguyễn Thị Phương cho biết.

Được biết nước ngập đường đi khiến 200 hộ dân ở ấp Miễu bị cô lập. Hiện tại, nước lũ tại địa phương vẫn chưa rút và có khả năng tiếp tục dâng nếu trời đổ mưa. UBND xã Phước Tân đã điều động cán bộ, công an, dân phòng chốt tại các vị trí ngập để đảm bảo an toàn. Khu vực căng dây thừng để người dân băng nước lũ sẽ bị cấm lưu thông khi trời tối.

TP.Biên Hòa: Hàng trăm hộ dân bị cô lập do ngập - 1

TP.Biên Hòa: Hàng trăm hộ dân bị cô lập do ngập - 2

TP.Biên Hòa: Hàng trăm hộ dân bị cô lập do ngập - 3

Đường ngập hàng trăm hộ dân ở xã Phước Tân phải đu dây để đi.

theo Tiến Dũng (Pháp luật TP HCM)

Tin đọc nhiều

Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...