Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 14:44 PM (GMT+7)

TP.HCM: Bắt đầu 3 năm đào đường chống ngập

Trong hơn 3 năm tới, 19 tuyến đường ở các quận 5, 6 và 11 sẽ được đào để lắp đặt cống thoát nước, trạm bơm theo kế hoạch cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2.

Trong đó, gói thầu K do nhà thầu là Tổng công ty Xây dựng số 1 (thuộc Bộ Xây dựng) thực hiện, bắt đầu từ ngày 1.11. Gói thầu này sẽ cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng (quận 5, 6 và 11) thuộc Dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2.

TP.HCM: Bắt đầu 3 năm đào đường chống ngập - 1

Gói thầu K trong kế hoạch cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2 nhằm mục đích chống ngập cho các quận 5, 6 và 11. (Ảnh minh họa: Đông Thịnh)

Theo ban quản lý, đây là dự án có quy mô lớn nhất tại TP.HCM trong 3 năm trở lại đây. Quá trình thực hiện dự án sẽ đào đường với tổng chiều dài 10km. Ngoài ra, 3 trạm bơm chống ngập sẽ được lắp đặt ở các khu vực Phan Văn Khỏe, Cầu Mé và Phạm Phú Thứ.

Ông Hoàng Nhựt Hải, chỉ huy trưởng công trình cho biết, dự kiến đơn vị sẽ rào và đào đường lắp đặt cống thoát nước trên đường Mai Xuân Thưởng và Hồng Bàng (quận 6) đến ngày 10.4.2016.

Ông Đặng Ngọc Hồi, Giám đốc Ban quản lý dự án cho biết, kể từ ngày 1.11.2015 đến ngày 10.4.2016, đường Mai Xuân Thưởng đoạn từ đường Lê Quang Sung đến đường Hậu Giang (quận 6) sẽ rào chắn một phần và cấm tất cả các loại xe 3 bánh, ô tô, xe tải lưu thông qua khu vực thi công.

Đường Hồng Bàng đoạn từ đường Lò Siêu đến đường Minh Phụng (quận 6) cũng sẽ được rào chắn, nhưng các phương tiện được phép lưu thông bình thường theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

Trong các dịp lễ, tết, rào chắn sẽ được tháo dở để trả lại mặt đường cho người dân. Cụ thể là 1 ngày trong dịp Tết dương lịch, còn trong dịp Tết Nguyên đán 2016 là trước ngày 20 tháng Chạp - sau mùng 10 tháng Giêng.

Ông Hồi cho biết thêm, việc thi công sẽ được thực hiện “cuốn chiếu” theo từng đoạn 70-80m để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới việc đi lại và cuộc sống của người dân quanh khu vực thi công.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Làng nghề cần mẫn tạo ra những sản phẩm từ cỏ cây thay thế đồ nhựa Từ những cây cỏ bàng trồng ở các cánh đồng ruộng, người dân...
TP.HCM - Đồng Nai họp bàn về xây cầu Cát Lái 7.200 tỉ đồng UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai vừa họp bàn về dự án xây...