Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 31/03/2015 00:53 AM (GMT+7)

TPHCM: Các trường lo lắng khi nhận nhiệm vụ kiểm tra văn bằng, chứng chỉ

Tại hội nghị triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Sở GDĐT TPHCM đã giải đáp các thắc mắc về kỳ thi này cho lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng (Sở GDĐT) cho biết, năm nay TPHCM có 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và không có cụm thi địa phương. 8 cụm thi là: ĐH Quốc gia TPHCM; Trường ĐH Công nghiệp TPHCM; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM; Trường ĐH Sư phạm TPHCM; Trường ĐH Sài Gòn; Trường ĐH Tôn Đức Thắng; Trường ĐH Y Dược TPHCM; Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Đại diện Sở GDĐT TPHCM đã hướng dẫn lãnh đạo các trường THPT, TT GDTX về cách điền vào các phiếu dự thi cũng như thời gian nộp lên Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Trước đó, Sở cũng đã tập huấn nghiệp vụ cho các trường về thực hiện phần mềm quản lý thi. Một số trường đã cho chạy thử phần mềm này ngay trong ngày 26/3 để thử nghiệm.

TPHCM: Các trường lo lắng khi nhận nhiệm vụ kiểm tra văn bằng, chứng chỉ - 1

TPHCM: Các trường lo lắng khi nhận nhiệm vụ kiểm tra văn bằng, chứng chỉ

Ngoài ra, Sở yêu cầu hiệu trưởng các trường tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, học sinh nắm vững để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi của Bộ; chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra việc hoàn thành chương trình dạy và học, đánh giá xếp loại học sinh; hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ; chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi; chọn cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia công tác coi thi, chấm thi…

Trước yêu cầu các trường THPT phải chịu trách nhiệm về hồ sơ của thí sinh, thầy Bùi Gia Hiếu (Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt) lo lắng trước vấn nạn bằng giả, giấy chứng nhận ưu tiên giả, ông Hồ Phú Bạc cho biết, các trường cần kiểm tra thật kỹ hồ sơ dự thi để đảm bảo tính chính xác của các văn bằng, chứng chỉ, học bạ, giấy khai sinh, CMND…; Hiệu trưởng các trường phải chú ý cho kiểm tra nhiều lần, in ra danh sách kiểm dò để yêu cầu người học ký tên xác nhận đã đọc rõ các chi tiết.

Bên cạnh đó, Sở cũng hướng dẫn các trường về việc tổ chức họp phụ huynh học sinh để tư vấn chọn môn thi THPT quốc gia.

Trong đó, nội dung chủ yếu là thông tin cho phụ huynh về kỳ thi, về điều kiện dự thi, triển khai hướng dẫn môn thi tự chọn để xét tốt nghiệp và tổ hợp các môn thi để xét tuyển CĐ, ĐH; Tư vấn phụ huynh và học sinh chọn môn thi tự chọn xét tốt nghiệp, xét tuyển CĐ, ĐH sao cho phù hợp với lực học.

Các trường cũng công khai số điện thoại và email của giáo viên chủ nhiệm để lắng nghe giải đáp những thắc mắc của phụ huynh học sinh.

Theo Bạch Dương (Infornet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...