Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/11/2015 09:46 AM (GMT+7)

TP.HCM cấm biếu quà Tết cho lãnh đạo

Chỉ thị của UBND TP.HCM nêu rõ: “Không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp; không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân”.

UBND TP.HCM vừa có chỉ thị về việc tổ chức đón mừng năm mới và Tết Bính Thân năm 2016. Trong đó nêu rõ: “Tổ chức tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 hiệu quả, tiết kiệm, không tổ chức liên hoan, phô trương hình thức, lãng phí; không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp; không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân”.

Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm kiểm tra xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố khi để xảy ra vi phạm tại các đơn vị trực thuộc.

TP.HCM cấm biếu quà Tết cho lãnh đạo - 1

UBND TP.HCM chỉ thị “không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp” (Ảnh minh họa)

Đồng thời, UBND TP.HCM chỉ thị: “Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, các sở, ban, ngành,  địa phương, đơn vị phải đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc, học tập,… trở lại bình thường”.

Sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, các cơ quan báo đài của thành phố sẽ tập trung thông tin tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị; tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, người lao động những ngày sau Tết, phê phán những cơ quan, đơn vị vi phạm quy định.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM yêu cầu chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn thành phố; kiên quyết đấu tranh chống đầu cơ, buôn lậu, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; xử lý kiên quyết đối với đối tượng tung tin thất thiệt gây bất ổn xã hội; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đô thị và môi trường.

Nội dung chỉ thị cho biết thêm, năm 2016 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ X.

UBND thành phố cho biết các nội dung trong chỉ thị nhằm đón Tết Bính Thân năm 2016 theo mục tiêu “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, trên tinh thần “Đoàn kết, an toàn, vui tươi và tiết kiệm”.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Siết chặt, dự án trên 1.200 tỷ mới được gọi vốn BOT Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến việc chỉ cho phép thực...