Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 11:29 AM (GMT+7)

TP.HCM: cây rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao

Rau móp, loại rau rừng trước đây vốn chỉ mọc ở các bờ bãi, kênh rạch. Nhưng giờ đây, do nhu cầu tiêu thụ mạnh, nhiều hộ dân ở xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM đã đẩy mạnh đem loại rau này về thuần hóa, trồng xen canh trong vườn.

TP.HCM: cây rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao - 1

Vườn rau móp xanh mướt đem lại giá trị kinh tế cao

Đặc điểm của cây rau móp là sức sinh trưởng tốt, không có dịch hại, sâu bệnh nên khi canh tác không phải sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng nên rất sạch và rất được thị trường ưa chuộng.

Theo nhiều người dân, rau móp được ưa chuộng để dùng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như luộc, xào, ăn sống hoặc nấu canh... Sản lượng rau móp trồng ở đây luôn đắt hàng, cung không đủ cầu và giá cả luôn ổn định.

Ông Lê Văn Tùng - Xã Trung An - Huyện Củ Chi - TP.HCM cho biết: Rau móp trồng 1 tuần là được thu hoạch. Càng kéo dài cây càng sung vì nhảy ra cây con. Đa số các hộ gia đình ở đây ai cũng có rau trồng tại nhà, bán tại chỗ và không đủ bán nên không bị ép giá. Trời càng mát và lạnh thì rau càng lên mạnh, còn nắng thì không lên. 

Hiện loại rau sạch này đã vào thực đơn các món ăn tại nhiều nhà hàng và được bán tại các siêu thị lớn ở TP.HCM.

Minh Nguyên

Tin đọc nhiều

Những vụ tự tử bí ẩn ở nơi đáng sợ nhất Sài Gòn Người bán ve chai ngất xỉu khi "đá trúng" một tử thi bị vứt...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Khởi tố vụ nâng điểm thi cho 114 thí sinh ở Hà Giang Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang quyết định...