Tháng 05, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 04/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may

Sáng nay (4.10), ngọn lửa bùng cháy dữ dội đã thiêu rụi nhà xưởng công ty may ở Hóc Môn, TP.HCM. Hàng chục công nhân và người dân bị một phen kinh hoàng.

8h45 sáng nay, lửa bùng cháy tại kho chứa hàng thành phẩm của Công ty Thế Huy (ở ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, Hóc Môn).

Thời điểm này, gần 30 công nhân nam, nữ đang làm việc bên trong công ty, phát hiện khói nên tháo chạy ra ngoài hô hoán. Bảo vệ dùng nước và nhiều bình CO2 chữa cháy nhưng bất thành do khu vực cháy chứa nhiều vật liệu như vải, giấy… nên ngọn lửa lan nhanh, bao trùm toàn bộ kho xưởng. Đứng xa nhiều kilômét vẫn thấy cột khói đen bốc cao nghi ngút.

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 1

Sáng 4.10, ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại nhà xưởng công ty may.

Hàng chục hộ dân có nhà xung quanh công ty may này hốt hoảng đưa người già, trẻ em ra ngoài vì sợ ngạt khói. Một số hộ di dời bình gas cùng tài sản vì sợ cháy lan, tạo nên cảnh hỗn loạn.

Nhận được tin báo, PCCC quận 12 huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tuyến đường tại đây được phong tỏa hoàn toàn để triển khai phương án chữa cháy. Nhiều vòi rồng tỏa ra từ các hướng để phun nước vào đám cháy, không cho ngọn lửa lan sang các nhà dân bên cạnh.

Đến 11h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, nhưng khói vẫn còn bốc âm ỉ. Lính cứu hỏa liên tục xịt nước vào bên trong do sợ ngọn lửa bùng phát trở lại.

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng làm toàn bộ nhà nhà xưởng của công ty may rộng khoảng 500m2 bị đổ sập, nhiều tài sản, vật liệu bị cháy đen.

Thông tin tại hiện trường, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện ở khu vực nhà kho. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phóng viên ghi nhận một số hình ảnh vụ cháy:

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 2

Sáng 4.10, ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại nhà xưởng công ty may.

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 3

Lo sợ cháy lan, một số hộ dân gần công ty may di dời tài sản và bình gas ra ngoài.

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 4

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 5

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 6

Lực lượng chữa cháy huy động nhiều xe nước triển khai dập lửa. Lính cứu hỏa phải leo lên mái nhà phun nước vào đám cháy.

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 7

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 8

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng làm toàn bộ nhà xưởng của công ty may bị đổ sập, nhiều tài sản thành tro.

TP.HCM: Cháy lớn, thiêu rụi công ty may - 9

Một số tài sản được di chuyển ra ngoài, nhưng đã bị cháy sém.

Dương Thanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bắt được tên cướp táo tợn giật dây chuyền của nhân viên ngoại giao Nga Chiều 27.05, Công an TP.HCM cho biết đã bắt được đối tượng...
Cháy chung cư cũ ở Sài Gòn, mẹ già và con trai tai biến may mắn thoát chết Cảnh sát đã có mặt kịp thời giải cứu người mẹ già và con...
Thông tin bất ngờ về bé gái 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên xe khách cùng 160.000 đồng Sau khi nhận được trình báo của người dân, cơ quan công an...
Tai nạn đường sắt trên thế giới: Thương vong ngoài sức tưởng tượng Trật bánh, chạy quá tốc độ, va chạm với tàu hỏa ngược chiều...