Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/12/2019 06:18 AM (GMT+7)

TP.HCM có ngày nắng, đêm se lạnh đến Giáng sinh

Chuyên gia cho rằng từ nay đến Giáng sinh thời tiết chủ đạo ở Nam Bộ là nắng nóng, nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 34 độ C, đêm se lạnh.

Theo chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan, hình thái thời tiết tại Nam Bộ những ngày tới chủ yếu là nắng và không có mưa. Nhiệt độ ban ngày tại trung tâm TP.HCM trung bình khoảng 34 độ C, riêng vùng ven có thể mát hơn một chút. Trời nắng, quang mây. Ban đêm trời se lạnh, nhiệt độ trong khoảng 22-23 độ C.

Bà Lan dự báo kiểu thời tiết ngày nắng nóng, đêm se lạnh này sẽ duy trì đến Giáng sinh (24/12). Sau Giáng sinh, trời có thể có mưa do áp thấp nhiệt đới hoạt động ở Trường Sa ảnh hưởng đến khu vực Nam Bộ.

"Dịp Tết Dương lịch, nếu có không khí lạnh tăng cường phía bắc mạnh, ảnh hưởng đến miền Nam thì trời có thể se lạnh", chuyên gia dự báo.

TP.HCM có ngày nắng, đêm se lạnh đến Giáng sinh - 1

TP.HCM có thể nắng nóng đến Giáng sinh. Ảnh: Hoàng Đông.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, thông tin thêm rằng khoảng 17/12, miền Bắc sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường nhưng không mạnh lắm, chưa biết có ảnh hưởng đến Nam Bộ hay không.

"Hàng năm, cứ đến gần Giáng sinh là Nam Bộ thường có đợt không khí lạnh. Hy vọng năm nay cũng vậy", ông Quyết cho hay.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo thời tiết ngày 16/12 trời nắng. Nhiệt độ cao nhất là 34 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 25 độ C, độ ẩm 50-52%.

Dự báo tình hình ô nhiễm không khí trong những ngày tới, chuyên gia Lê Thị Xuân Lan cho rằng sáng sớm có thể có mù khô do độ ẩm thấp, gió yếu.

Lý giải nguyên nhân TP.HCM có ngày mù khô dày đặc, có hôm không khí trong lành, bà Lan cho rằng chủ yếu do sự thay đổi trong hoạt động của con người.

"Có ngày xe chạy nhiều, công trình xây dựng hoạt động liên tục thì không khí sẽ ô nhiễm, trời mù nhiều. Còn ngày ít hoạt động, ví dụ như chủ nhật, thì không khí trong lành hơn", chuyên gia giải thích.

Theo Thu Hằng (Zing)

Tin đọc nhiều

Kỷ lục ngay trong tháng đầu tiên Việt Nam nhận trọng trách tại LHQ Chủ đề chúng ta đề xuất được các nước tham gia với số lượng...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Cách dựng cây nêu “đúng chuẩn” để tảo trừ ma quỷ, đón năm mới an lành Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt xưa, cây nêu được...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...