Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 10:41 AM (GMT+7)

TPHCM: Cướp dây chuyền, hành hung khách tại Đầm Sen

Dẫn vợ và hai con gái vui chơi trong Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) anh Thời bị một nhóm khoảng chục người vây quanh giật phăng sợi dây chuyền 5 chỉ vàng đeo trên cổ. Khi anh đuổi theo thì bị nhóm người này hành hung.

Ngày 1/5 Công an phường 3 (quận 11) vẫn đang truy tìm nhóm cướp giật dây chuyền của du khách đi chơi lễ trong Công viên Văn hóa Đầm Sen. Nạn nhân là anh Lê Văn Thời.

Trước đó, vào sáng ngày 30/4 anh Thời dẫn vợ và hai con từ Bình Dương đến Công viên Văn hóa Đầm Sen để vui chơi, ngắm cảnh. Khi anh đang đi từ vườn xương rồng ra ngoài vườn chim cảnh thì bị một nhóm khoảng chục người gồm cả nam và nữ bao vây anh.

Anh Thời kể: “Lúc đó, tôi không biết chuyện gì thì một tên lao tới giật phăng sợi dây chuyền trên cổ bỏ chạy. Tôi hô cướp cướp, thì bị một tên đi trong nhóm này lao tới đánh vào mặt. Thấy sợi dây chuyền của mình bị tên cướp chuyền cho đồng bọn, tôi lao tới giật lại thì bị tên này dùng vật nhọn đâm vào đây khiến tôi trọng thương”.

TPHCM: Cướp dây chuyền, hành hung khách tại Đầm Sen - 1

Anh Lê Văn Thời kể lại sự việc bị một nhóm người vây quanh giật phăng sợi dây chuyền 5 chỉ trên cổ trong công viên Văn hóa Đầm Sen

Chỉ trong tích tắt nhóm cướp đã chạy và lẩn trốn vào đám đông. Vợ anh Thời chỉ nhặt kịp nhặt lại 1/3 đoạn dây chuyền bị đứt rơi xuống đất.

Anh Thời cho biết: “Bọn cướp rất hung hãn, khi chúng ra tay xung quanh tôi có rất nhiều du khách đứng hoảng sợ không dám la. Sau khi bị đâm trên trán, máu ra nhiều khiến tôi bị choáng nên không thể đuổi theo bọn chúng”.

Anh Thời sau đó được đưa đi bệnh viện khâu 6 mũi trên trán.

Ông Lê Văn Dẫm đội trưởng đội bảo vệ Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng bảo vệ phối hợp với công an địa phương tổ chức tuần tra xung quanh khu vực công viên để truy tìm nhóm cướp giật nhưng không được. Hiện đội bảo vệ lập hồ sơ về sự việc trình lên ban giám đốc xử lý. Trước mắt đơn vị sẽ hỗ trợ thuốc men cho anh Thời.

TPHCM: Cướp dây chuyền, hành hung khách tại Đầm Sen - 2

...Và 1/3 đoạn dây chuyền vợ anh Thời kịp nhặt được khi rơi xuống đất

Cũng theo bảo vệ Dẫm, ngày lễ du khách đến vui chơi giải trí trong công viên rất đông, nhiều kẻ gian lợi dụng, trà trộn vào để móc túi, cướp giât. Lực lượng bảo vệ công viên cũng thường xuyên tăng cường tuần tra và nhắc nhở du khách giữ tài sản của mình.

Ông Hà Thanh Linh – Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết: “Đây là sự cố đáng tiếc xảy ra lần đầu ở công viên, sự việc có dấu hiệu hình sự nên đơn vị đã báo lên công phường thụ lý. Trong vé khu du lịch có bảo hiểm sức khỏe cho du khách, trước mắt chúng tôi sẽ đưa anh Thời đi khám bệnh và chăm sóc vết thương”.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Tin thời tiết 17/11: Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Hà Nội sắp rét 15 độ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo áp thấp...
9 cán bộ điều hành xe buýt ở TP.HCM bị đình chỉ công tác Sở GTVT TPHCM vừa đình chỉ công tác 15 ngày đối với Phó giám...
Tiết lộ bất ngờ về đôi nam nữ trong clip "chăn dắt" trẻ trước cổng BV lấy tiền tiêm chích Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nga khai nhận trung bình mỗi...