Tháng 07, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 17:31 PM (GMT+7)

TP.HCM: Hàng ngàn suất quà trị giá 1,3 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo

Đã có gần 3.000 suất quà với giá trị khoảng 1,3 tỉ đồng đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa của TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2017.

TP.HCM: Hàng ngàn suất quà trị giá 1,3 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo - 1

Trẻ em cần được quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là một trong những hoạt động mà Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM thực hiện trong thời gian qua. Việc trợ giúp này đã kịp thời hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường, góp phần bảo vệ quyền được học tập, chăm sóc cho các em.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội cũng đã trao học bổng cho 6 trẻ em nghèo học giỏi với tổng trị giá 11 triệu đồng.

Các Chi hội thành viên cũng có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ trẻ em nghèo.

Chi hội Luật sư đã trao một ngôi nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng và tặng 50 phần quà trị giá 60 triệu đồng cho trẻ em ở Tuy Phong, Bình Thuận; Hỗ trợ xây cầu dân sinh, đảm bảo cho các em nhỏ được an toàn đến trường tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Số kinh phí xây dựng cầu ước tính 40 triệu đồng.

Chi hội chùa Kỳ Quang (Q. Phú Nhuận) đã ký hợp đồng với 1 bác sỹ khám bệnh định kỳ 3 buổi/tuần cho các em nhỏ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại chùa.

Chi hội Quận 7 đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em gồm có 500 em tham dự và tặng quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra, chi hội cũng tổ chức tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vớin nhiều phần quà với tổng trị giá trên 120 triệu đồng.

Chi hội thiên thần nhỏ đã đã vận động và hỗ trợ cho 3 bé có hoàn cảnh đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2017 với tổng giá trị hơn 28 triệu đồng.

Bảo vệ quyền lợi trẻ em

Ngoài những quà tặng về vật chất, các hoạt động tinh thần, bảo vệ quyền nhân thân của trẻ em cũng được Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM quan tâm thích đáng.

Chi hội Luật sư đã tổ chức các buổi tuyên truyền luật trẻ em tại cộng đồng cho hơn 1.000 người tham gia ở Quận 8, Quận 11, Quận Bình Tân, Quận 9…

Nhiều phiên tòa giả định tại các trường tiểu học cũng được tổ chức để giáo dục về bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em... đã được tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn học sinh. Từ các buổi sinh hoạt này, các em học sinh được trang bị các kiến thức, kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân.

Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã tổ chức thực hiện chuyên trang về quyền trẻ em. Các bài viết ở chuyên trang này giúp các độc giả nhỏ tuổi có thể đối phó với nạn quấy rối và giúp cho các bậc phụ huynh biết cách xử lý khi trẻ bị xâm hại.

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức các hoạt động tiếp dân và trợ giúp pháp lý miễn phí cho phụ nữ - trẻ em, trong đó có 7 vụ việc liên quan đến bạo hành, xâm hại trẻ em được điều tra, xét xử.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...