Tháng 04, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 15:42 PM (GMT+7)

TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày

Hơn 10 tấn dưa, được vận chuyển từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn đã được bán hết trong vòng một ngày. Đây là nghĩa tình, mà người dân TPHCM giúp đỡ bà con xứ Quảng vượt khó khăn.

Với khẩu hiệu “đồng hành cùng đồng bào miền Trung”, đã có hàng trăm bạn sinh viên đến từ các CLB, Hội từ thiện trên khắp TP.HCM thức thâu đêm để vận chuyển hơn 10 tấn dưa từ vùng lũ Quảng Ngãi phân chia ra khắp các Quận, huyện thành phố để được bán lẻ.

TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày - 1

Các bạn tình nguyện viên cùng với bảng khẩu hiệu “ một trái dưa – một tấm lòng” mời mọi người ủng hộ.

Bạn Trần Đắc Toàn (21 tuổi) sinh viên trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM chia sẻ: “Là một người con của miền Trung, khi thấy bà con gặp khó khăn, mình rất sẵn lòng, góp chút công sức để giúp bà con nông dân xứ Quảng vượt qua khó khăn, hy vọng những tấn dưa sẽ bán hết”.

Theo một thành viên trong CLB từ thiện, nhiều người dân Sài Gòn đi trên đường đọc được khẩu hiệu, đã dừng xe lại mua vài trái về để sử dụng. cũng không ít người đã đến đặt mua trước để ủng hộ bà con xứ Quảng, nhiều lúc người mua, người tới đặt hàng không đủ dưa để cung ứng.

Anh Nguyễn Anh Khoa, thành viên của nhóm bán dưa ở Quận Gò Vấp chia sẻ: “Dưa được mua tại vườn là 2000 đồng/kg gấp đôi giá thương lái mua tại vườn đưa ra. Khi được vận chuyển tới TP.HCM sẽ được bán với giá là 6000 đồng/kg sau khi trừ đi chi phí vẫn chuyễn, số tiền lãi sẽ được mang tặng lại cho bà con trồng dưa ở Quang Nam, Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng mùa này”.

Được biết, hiên nay còn hơn 100 tấn dưa nữa sắp tới kỳ thu hoạch của bà con xứ Quảng, nếu thương lái còn ép giá thì mọi người sẽ tiếp tục vận chuyển dưa vào TP.HCM để “cứu” lỗ. Nếu lượng dưa còn nhiều sẽ mở thêm các điểm bán ở Đồng Nai, Bình Dương…

TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày - 2

Nhiều người đi đường dừng xe lại để mua dưa ủng hộ.

TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày - 3

Công nhân viên cũng hết lòng giúp đỡ mua dưa.

TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày - 4

Những trái dưa sau khi cân sẽ được bỏ bọc sẵn để người đi đương mua tiện hơn.

TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày - 5

Chỉ trong 3 giờ đồng hồ số dưa đã được bán hết

TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày - 6

Hai bạn tình nguyện viên cẩn thận mang dưa ra bán lẻ.

Theo Hồ Ngọc Sang (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

TP.HCM không 'đẩy đuổi' người nhập cư Cứ 5,5 năm, dân số TP.HCM tăng 1 triệu người. Dự báo 5 năm...
Cửa ngõ Tân Sơn Nhất tắc nghẽn vì nam thanh niên tự đốt xe máy Khoảng 8 giờ sáng 23/4, người dân lưu thông qua vòng xoay...
Vụ "cà phê pin": Tù mù mục đích Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho rằng về mặt khoa học,...
Chủ cơ sở cà phê nhuộm than pin: Nếu uống, người chết hàng loạt! Chủ cơ sở thu mua nông sản cho rằng nếu tạp chất cà phê...