Tháng 01, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 16:01 PM (GMT+7)

TP.HCM: hơn 77.000 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10

Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã họp Ban chỉ đạo tuyển sinh lớp 10 THPT (cả khối chuyên và không chuyên) năm học 2015 – 2016 vào sáng nay.

Theo thống kê, năm nay, toàn TP có 77.726 thí sinh đăng ký dự thi, chia làm 135 hội đồng thi (tăng 15 hội đồng thi so với năm trước). Trong đó, có 124 hội đồng thi lớp 10 THPT và 11 hội đồng thi lớp 10 chuyên. Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 11 – 12/6 (sớm hơn 10 ngày so với những năm trước đây).

Cũng trong buổi sáng nay, một số quy định của kỳ thi tuyển sinh cũng được Ban chỉ đạo thông qua. Theo đó, các thí sinh phải có mặt tại hội đồng thi trước giờ nhận đề thi 30 phút.

Những thí sinh đến muộn nhưng chưa đến thời hiệu tính giờ làm bài thì vẫn được phép dự thi sau khi làm biên bản. Thí sinh đến muộn trước 15 phút sau thời hiệu tính giờ làm bài phải thi ở phòng thi phụ. Thí sinh đến muộn sau 15 phút không được dự thi.

Thí sinh chỉ được dùng một màu mực khi làm bài, không được dùng mực đỏ hoặc bút chì, trừ đường tròn được vẽ bằng compa.

TP.HCM: hơn 77.000 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 - 1

Các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2014 - 2015

Đối với những phòng thi chỉ có 1-3 thí sinh, Chủ tịch hội đồng coi thi có thể quyết định cho phép ghép phòng thi.

Thí sinh được phép ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài nhưng phải nộp lại đề thi và giấy nháp.

Theo ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, sau khi kết thúc kỳ thi, Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu chấm bài từ ngày 13 – 15/6.

Dự kiến, ngày 21/6 Hội đồng sẽ tiến hành lên điểm thi. Đến ngày 22/6, Sở sẽ gửi điểm thi về các quận huyện để công bố cho thí sinh.

Với những thí sinh muốn phúc khảo bài thi, có thể làm đơn và nộp tại trường THCS nơi mình theo học ngay sau khi có điểm. Thí sinh không phải nộp lệ phí và không bị hạn chế số môn xin phúc khảo.

Do chỉ tiêu vào các trường THPT công lập có giới hạn, trong khi số lượng thí sinh đăng ký khá lớn, nên ông Bạc cũng yêu cầu các phòng giáo dục, nhà trường cần sớm lên kế hoạch phân luồng học sinh, tư vấn cho các thí sinh không đỗ cả 3 nguyện vọng có thể vào học tại các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trung cấp chuyên nghiệp.
          

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cổ động viên cả nước thức trắng đêm, reo hò nghẹt thở ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam Sau khi trọng tài người Úc thổi còi kết thúc trận đấu, hàng...
TPHCM: 3.000 người hiến máu tình nguyện trong ngày Chủ Nhật Đỏ Kết thúc chuỗi chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X tại TPHCM...
Nín thở qua những cây cầu 'chờ sập' Không chỉ 4 cây cầu sắt trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà...
Bình Định tha thiết kiến nghị thu hồi cảng Quy Nhơn về cho Nhà nước Cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Định đã tha thiết kiến nghị Thủ...