Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 09:14 AM (GMT+7)

"Thông tin tuyên truyền phải trung thực với hiện thực"

Bà Thân Thị Thư – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã nhấn mạnh như vậy tại buổi họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2015).

Chiều 31/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2015).

Trong không khí thân mật của buổi gặp gỡ, bà Thân Thị Thư – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM - đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 85 năm của ngành. Bà khẳng định: “85 đã trôi qua kể từ khi ban cổ động và tuyên truyền của Đảng được thành lập, dù tên gọi, cơ cấu tổ chức và đội ngũ những người làm công tác Tuyên giáo có nhiều thay đổi, nhưng chức năng của ngành tuyên giáo luôn thống nhất và xuyên suốt, đó là tham mưu cho Đảng trên mặt trận tư tưởng, lí luận, văn hóa, khoa học, giáo dục".

Bà cũng nhắc đến những đóng góp của đội ngũ làm công tác Tuyên giáo của Đảng bộ TPHCM và nêu rõ những nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng vẻ vang của ngành Tuyên giáo của Ðảng bộ TPHCM trong tình hình mới: “Hiện nay, khi dân chủ ngày càng mở rộng, dân trí ngày càng nâng cao, sức thuyết phục trên mặt trận này, không phải ở việc hô hào suông hay áp đặt duy ý chí, không phải là răn dạy hay ban những mệnh lệnh hành chính mà sức thuyết phục trên mặt trận này phải xuất phát từ niềm tin của dân với Đảng, niềm tin của người dân vào chân lý của Đảng. Muốn vậy, những thông tin tuyên truyền phải trung thực với hiện thực và phải vì nhân dân, phải đáp ứng nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của nhân dân”.

"Thông tin tuyên truyền phải trung thực với hiện thực" - 1

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu tại buổi họp mặt

Tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố cũng nhấn mạnh: “Đất nước càng phát triển, càng hội nhập sâu rộng vào cộng đồng quốc tế thì thế và lực của đất nước ta tùy thuộc vào chính chúng ta. Mỗi người dân VN cần biết mình phải làm gì trong tiến trình hội nhập đó. Tâm thế của người làm chủ với sự chủ động trong lĩnh vực hội nhập để phát triển là một đòi hỏi to lớn. Chính vì vậy, ngành Tuyên giáo, những người làm công tác tư tưởng cần phải có sự giáo dục, tuyên truyền, định hướng đúng đắn, sâu rộng trong toàn đảng bộ, trong toàn quân và toàn dân Thành phố”. 

"Thông tin tuyên truyền phải trung thực với hiện thực" - 2

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Thân Thị Thư trao giải nhất cho thí sinh dự thi Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp TP năm 2015.

Cũng trong buổi lễ, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” cho 13 cá nhân xuất sắc. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao giải hội thi báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2015 với chủ đề “Son sắt niềm tin, vững vàng lý tưởng” cho các báo cáo viên đã tham gia. Giải Nhất phần thi báo cáo viên thuộc về chị Trần Minh Lê – Giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại - thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP.HCM. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích và các giải phong trào cho các cá nhân và đơn vị xuất sắc tại hội thi.

Lê Loan

Tin đọc nhiều

Bé gái không manh áo giữa trời đông từng dậy sóng MXH lại vừa chịu nỗi đau mất mẹ Không lâu sau tin vui bé Vàng Thị Pàng chập chững bước đi...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Một chiến sỹ cảnh sát tử vong Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị đa chấn thương đã tử...