Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 09:18 AM (GMT+7)

TP.HCM khen thưởng đột xuất vụ hổ trắng sinh con

Sáng 12-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã trao tặng bằng khen đột xuất cùng 5 triệu đồng cho Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn về thành tích cho sinh sản thành công ba con hổ trắng Bengal.

“Việc nuôi dưỡng, cho loài hổ quý Bengal sinh sản ngay tại Thảo Cầm Viên là thành tích rất đáng khích lệ. Công ty có thể gửi hồ sơ cho Bộ KH&CN, Bộ NN&PTNT để được ghi nhận về công trình khoa học này” - Chủ tịch Lê Hoàng Quân biểu dương.

TP.HCM khen thưởng đột xuất vụ hổ trắng sinh con - 1

Ông Phan Việt Lâm, Giám đốc Công ty Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết ba hổ trắng con đã hơn một tháng tuổi, hiện rất khỏe mạnh, trung bình mỗi cá thể tăng khoảng 100 g/ngày.

Theo ông Lâm, hiện nay trên thế giới chỉ còn khoảng 3.000 cá thể hổ trắng Bengal nên loài hổ này rất quý hiếm. “Nuôi hổ con còn khó hơn nuôi trẻ sơ sinh vì thế người nuôi vừa phải có tình cảm lẫn kinh nghiệm lâu năm mới có thể đảm nhiệm được” - ông Lâm chia sẻ thêm.

Theo Trung Thanh (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...