Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 18:46 PM (GMT+7)

TP.HCM: Không cấp phép cho các đơn vị thi công hố ga mất an toàn

Sở GTVT TP.HCM sẽ không cấp phép cho các đơn vị thi công gây mất an toàn tại các nắp ga, nắp hầm.

TP.HCM: Không cấp phép cho các đơn vị thi công hố ga mất an toàn - 1

Sở GTVT TP.HCM sẽ không cấp phép cho những đơn vị thi công không khắc phục việc xử lý lắp ga gây mất an toàn.

Sáng 24/5, Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ không cấp phép thi công các đơn vị quản lý hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư không khắc phục các vấn đề an toàn kĩ thuật trong việc xử lý nắp ga, nắp hầm.

Theo Sở GTVT, trong thời gian qua, tình trạng các nắp hầm ga, hầm kĩ thuật, van cấp nước bị hư hỏng, cao hoặc thấp hơn mặt đường, vỉa hè hiện hữu, phát ra tiếng tiếng động khi xe chạy qua và có thể gây trơn trượt ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông.

Để chấn chỉnh tình hình này, Sở đã yêu cầu các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư khẩn trương khắc phục, sửa chữa ngay những hư hỏng, bất cập để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Nếu để xảy ra tai nạn, các đơn vị quản lý sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng công trình, bảo đảm việc thi công các công trình hạ tầng kĩ thuật tuân thủ nghiêm các quy trình thi công và nghiệm thu theo quy định. Khắc phục kịp thời những bất cập, khiếm khuyết về hệ thống công trình hạ tầng kĩ thuật, đảm bảo hệ thống giao thông của thành phố hoạt động an toàn và thuận lợi. Và các cơ quan quản lý sẽ không nghiệm thu đưa vào sử dụng đối với các công trình không đảm bảo kĩ thuật và an toàn.

Trong trường hợp, các đơn vị thi công vẫn không khắc phục các vấn đề an toàn kĩ thuật trong việc xử lý nắp ga, nắp hầm kỹ thuật gây mất ATGT, từ sau ngày 1/6 Sở GTVT sẽ không cấp phép thi công đối với đơn vị và chủ đầu tư đó.

Theo Đỗ Loan (Báo giao thông)

Tin đọc nhiều

Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ? Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công...
Vì sao phải trám lấp giếng ở TP.HCM? Việc người dân khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức hiện...
Xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải phải gắn hộp đèn Đây là một trong những nội dung cuối cùng được thống nhất...
Siêu đô thị lớn nhất thế giới đã đạt 'đỉnh cao' và đang co lại Siêu đô thị Tokyo được cho đã đạt đến trạng thái cân bằng...