Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/08/2019 15:07 PM (GMT+7)

TP.HCM kiến nghị cho làm đường, bãi đỗ xe dưới gầm cầu cạn các tuyến cao tốc

Trong khi tỉ lệ đất dành cho giao thông TP.HCM hiện quá hạn chế và bãi đậu xe cũng thiếu trầm trọng thì đất dưới dạ cầu cạn những tuyến cao tốc qua TP lại chưa được tận dụng.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận chủ trương cho phép sử dụng phần đất trong hành lang an toàn đường cao tốc để xây dựng đường đô thị tại TP.

Theo đó, Sở GTVT TP kiến nghị Bộ GTVT cho phép sử dụng đường dưới dạ cầu cạn (đường công vụ trong quá trình thi công) tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn từ đường Võ Chí Công đến Nguyễn Duy Trinh để làm đường giao thông tạm. Việc này nhằm giảm áp lực cho đường Nguyễn Duy Trinh vốn đang quá tải và thường xuyên xảy ra tai nạn bởi hiện tuyến đường đang là "độc đạo" ra vào cảng Phú Hữu (quận 9).

TP.HCM kiến nghị cho làm đường, bãi đỗ xe dưới gầm cầu cạn các tuyến cao tốc - 1

Đường Nguyễn Duy Trinh - tuyến "độc đạo" ra vào cảng Phú Hữu (quận 9) - hiện đang quá tải và thường xuyên xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP.HCM cũng cũng kiến nghị Bộ GTVT cho phép TP được khai thác gầm cầu cạn của các tuyến đường cao tốc để làm nơi đỗ xe trong bối cảnh các bãi đỗ xe tại TP đang ngày càng khan hiếm.

Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện tỉ lệ đất dành cho giao thông trên địa bàn TP rất thấp, chỉ đạt 9,19%. Trong khi đó, tại TP có 3 tuyến cao tốc đi qua (trong đó hiện có 2 tuyến đang khai thác và 1 tuyến dự kiến khai thác năm 2020) và phần lớn đường cao tốc đi trên cầu cạn nhưng phần đất phía dưới chưa được khai thác hiệu quả.

Sở GTVT cho biết sau khi Bộ GTVT chấp thuận, sở sẽ làm việc với từng đơn vị chủ quản triển khai các phương án cụ thể ngoài thực tế nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.

Theo Người Lao Động

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...