Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 09:41 AM (GMT+7)

TP.HCM: Kinh doanh bãi giữ xe phải mua bảo hiểm

Những cá nhân, tập thể kinh doanh dịch vụ giữ xe phải tiến hành mua bảo hiểm cho bãi giữ xe của mình.

Ngày 26/1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng đã ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch – Đầu tư kiến nghị về việc bổ sung dịch vụ giữ xe vào ngành kinh doanh có điều kiện.

Theo đó, các cá nhân, tập thể kinh doanh dịch vụ giữ xe phải đảm bảo quyền lợi cho người gửi bằng các hình thức như mua bảo hiểm đối với bãi giữ xe, có nguồn vốn đảm bảo để bồi thường thiệt hại khi xảy ra sự cố mất mát, hư hại tài sản.

TP.HCM: Kinh doanh bãi giữ xe phải mua bảo hiểm - 1

Các cá nhân, tập thể kinh doanh dịch vụ giữ xe phải mua bảo hiểm cho bãi giữ xe

Trước đây, theo Quyết định 22 được ban hành từ ngày 5/2/1990 của UBND TP.HCM về quy định giữ xe 2 bánh, người kinh doanh dịch vụ giữ xe phải ký quỹ số tiền là 3 triệu đồng bằng cách mở sổ tiết kiệm không kỳ hạn với số tiền trên tại một ngân hàng hay một quỹ tiết kiệm thuộc hệ thống ngân hàng Nhà nước. Số tiền này được dùng để bồi thường cho người sử dụng dịch vụ giữ xe khi xảy ra sự cố trong quá trình khai thác.

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM, do quy định nói trên đã ban hành quá lâu nên không còn phù hợp với tình hình thực tế và pháp luật hiện hành.
Thực tế cho thấy, khi sự cố xảy ra, đa phần  người gửi xe phải chịu thiệt thòi vì việc bồi thường chỉ bằng một phần tài sản bị mất, thời gian kéo dài do có trường hợp chủ xe trốn tránh trách nhiệm, cố tình gây kéo dài thời gian hay mất khả năng bồi thường….

Do đó, bên cạnh việc kiến nghị bổ sung dịch vụ giữ xe vào ngành kinh doanh có điều kiện, UBND TP.HCM cũng đề xuất bãi bỏ hình thức ký quỹ nói trên.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Làm đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam 60 tỷ USD, bỏ đường sắt cũ? Nếu kết hợp tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam cả chở...
Ông Trần Lưu Quang chỉ ra 2 lý do ma túy 'khủng' ở TP.HCM “Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới...
Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch Tô Lịch trong 2 tháng Với công nghệ Nano Bioreactor, chuyên gia của Nhật Bản hứa...