Tháng 06, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

TPHCM: Làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 cảnh sát chữa cháy thương vong

Chiều 12/9, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh và UBND quận, Công an quận Bình Tân cùng một số đơn vị có liên quan đã tiến hành họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 9 đường số 10A, quận Bình Tân, khiến một chiến sỹ hi sinh, hai chiến sỹ khác bị thương nặng.

TPHCM: Làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 cảnh sát chữa cháy thương vong - 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Quá trình điều tra cho thấy khu nhà bị cháy không chỉ được sử dụng để ở mà còn được sử dụng làm kho chứa quần áo cũ. Những người có trách nhiệm đã làm việc với 4 người có liên quan, gồm: Nguyễn Thành Hữu và Dương Quang Thảo là người trực kho hàng; anh Hà Hoàng Quế, hộ dân sống liền kề và ông Nguyễn Thanh Hải là chủ kho hàng.

Hữu và Thảo đã thú nhận đêm xảy ra vụ cháy, cả hai đi chơi về, trước khi ngủ thì Hữu đốt nhang muỗi rồi mở quạt ngủ. Nửa đêm nhang bén vào giấy phát hỏa dữ dội, khi Hữu tỉnh giấc thì đám cháy đã lan rộng nên chỉ còn cách cùng những người trong nhà tông cửa tháo chạy. 

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thương vong   trong vụ cháy giúp rút ra bài học xương máu. Đây là sự cố ngoài ý muốn nhưng sau này tại hiện trường xảy ra cháy cần phải nắm chắc tình hình, có kỹ thuật chiến thuật phù hợp để vừa dập tắt được nhanh đám cháy vừa đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ vào làm nhiệm vụ tại các khu vực nguy hiểm. Công an quận Bình Tân xem xét khởi tố những người phải chịu trách nhiệm.   

Như đã đưa tin, vào lúc 23 giờ ngày 7/9, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM tiếp nhận thông tin vụ cháy có mặt nỗ lực khoanh vùng không cho ngọn lửa lan rộng và dập tắt đám cháy tại khu vực nhà kho. Trong quá trình chữa cháy sàn bê tông đổ sập khiến ba cảnh sát bị chôn vùi,  một người đã  hi sinh.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Infographic: Báo chí Cách mạng Việt Nam và những lần 'đầu tiên' Từ khi ra đời cho đến nay, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...