Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/11/2018 21:33 PM (GMT+7)

TP.HCM lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt

Khoảng 15 cán bộ chủ chốt sẽ được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND TP.HCM diễn ra vào đầu tháng 12.

Ngày 29/11, HĐND TP.HCM cho hay các đại biểu sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do HĐND TP bầu trong ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX dự kiến diễn ra từ 4-7/12.

Các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch, phó chủ tịch và Ủy viên UBND TP; Chủ tịch, phó chủ tịch và các Trưởng ban HĐND TP.

Do một số người đã được bổ nhiệm chức vụ khác, nghỉ hưu, hoặc mới được bầu bổ sung nên có thể ít hơn 15 người được lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm này sẽ được thực hiện như tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, với 3 mức: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

TP.HCM lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt - 1

Kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm sẽ bàn công tác nhân sự, bầu một số chức danh của UBND TP. Ảnh: Lê Trai.

Ở ngày làm việc thứ tư, HĐND làm công tác nhân sự, bầu bổ sung một số chức danh của UBND thành phố.

Kỳ họp cuối năm dự kiến có hơn 10 tờ trình gửi HĐND TP, với các nội dung như chính sách thu hút chuyên gia, người có tài năng đặc biệt cho TP. Những vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn TP như ngập, ô nhiễm môi trường, chôn lấp rác thải sẽ được mang ra thảo luận, góp ý.

Ngoài ra, UBND TP sẽ có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2019, quyết toán ngân sách thành phố năm 2017, ước thực hiện thu chi năm 2018 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2019.

Các nội dung khác cũng được kỳ họp tập trung như kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 9, thông báo của UBMTTQ Việt Nam thành phố về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm qua, công tác xét xử của TAND, kết quả kiểm sát của VKSND, giám sát việc giải quyết khiếu nại của cử tri trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chất vấn và trả lời chất vấn... 

Theo Ngân Giang (Zing)

Tin đọc nhiều

Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND Hà Nội Tại kỳ họp bất thường sáng 25/9 của HĐND TP, Phó bí thư...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
'Tuýt còi' bến xe Miền Đông mới khai trương vì lý do không ngờ Nhiều hạng mục công trình thi công bến xe Miền Đông mới chưa...