Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 17/06/2018 06:34 AM (GMT+7)

TP.HCM lùi thời gian thu phí đậu xe lòng lề đường

UBND TP.HCM vừa kiến nghị HĐND TP cho phép điều chỉnh thời gian thực hiện nghị quyết về thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe từ ngày 1-8, thay vì ngày 1-6.

TP.HCM lùi thời gian thu phí đậu xe lòng lề đường - 1

Nghị quyết thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe được HĐND TP ban hành ngày 16-3. Sở GTVT là đơn vị được giao chủ trì thực hiện. 

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện nghị quyết trên địa bàn các quận 1, 3, 5, 11 còn một số khó khăn, vướng mắc. Một số công tác chuẩn bị chưa hoàn thiện kịp thời như việc ký kết hợp đồng lắp đặt thiết bị thu tự động, in ấn biên lai tài chính, cải tạo, đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, lắp đặt biển báo, băng rôn, công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin cho người dân chưa được rộng rãi…

UBND các quận tới nay cũng chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai thu phí đỗ xe theo nghị quyết kể từ ngày 1-6. Một số địa phương không tổ chức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe do thu không đủ bù chi, như ở quận 3, quận 11.

Do đó, để đảm bảo việc triển khai nghị quyết được thuận lợi và tránh dư luận không tốt, UBND TP kiến nghị Thường trực HĐND TP cho phép điều chỉnh thời gian thực hiện nghị quyết như trên. 

Theo Huyền Lê (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

TP.HCM 'đòi lại' mảng xanh Những ngày nắng nóng, sự bức bối do thiếu mảng xanh càng...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
TP.HCM họp báo về vụ cây xanh bật gốc đè 18 học sinh Chiều 26/5, Sở GD&ĐT, Sở Y tế TP.HCM cùng các cơ quan liên...
TP.HCM hoàn tất thẩm định điều chỉnh 2 dự án metro trong tháng 10 Dự kiến, Hội đồng thẩm định sẽ hoàn thành và trình dự thảo...