Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 06/08/2020 21:31 PM (GMT+7)

TP.HCM mưa lớn, ngập nặng nhiều nơi

Cơn mưa lớn khiến nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng, người và xe phải "bơi" trên đường đề về nhà. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo cơn mưa có thể kéo dài suốt 3 giờ.

Tối 6/8, TP.HCM có mưa trên diện rộng. Đây là đợt mưa đầu tiên trong cao điểm mưa 3 ngày từ 6/8 đến 8/8.

Cơn mưa lớn bắt đầu lúc gần 19h và chưa có dấu hiệu giảm bớt trong hai giờ tiếp theo. Theo ghi nhận của phóng viên, các đường Nguyễn Văn Hưởng, đường Thảo Điền (trước cổng khu biệt thự An Phú) tại quận 2 ngập sâu quá bánh xe. Ngoài ra, các tuyến đường nội khu cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Trên quốc lộ 13 đoạn trước khi lên cầu Bình Triều, ngập nặng khiến hàng chục xe chết máy phải dắt bộ.

Tại khu vực quận Bình Thạnh như đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh... người và xe cũng "bơi" trên đường trong tình cảnh nước dâng cao và mưa lớn.

TP.HCM mưa lớn, ngập nặng nhiều nơi - 1

Mưa lớn khiến tuyến đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) ngập sâu, nhiều phương tiện chết máy. Ảnh: Minh Thừa.

Công ty Thoát nước đô thị cũng ghi nhận hàng loạt điểm ngập như đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2), Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Quới, cầu Bình Lợi, Ung Văn Khiêm (Bình Thạnh), Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức), Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp).

Theo bản đồ dự báo thời tiết 10 ngày, TP.HCM sẽ xuất hiện mưa dông liên tiếp từ nay đến hết 15/8 với lượng mưa giảm dần qua từng ngày. Đợt mưa cao điểm chỉ kéo dài trong các ngày 6-8/8.

Đợt mưa diện rộng diễn ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam hoạt động mạnh. Cùng với gió mùa tây nam đang mạnh dần lên, Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông trong những ngày tới. Lượng mưa phổ biến 20-40 mm/ngày, có nơi trên 70 mm/ngày. Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan đi kèm như lốc sét và gió giật mạnh.

Theo Quang Huy (Zing)

Tin đọc nhiều

Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Thủ tướng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng sẽ...
Quốc hội sẽ quyết bộ nào cấp, quản lý giấy phép lái xe Sáng nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự...
Khám phá phòng cho con bú đạt chuẩn 5 sao ở Hà Nội Tại đây còn có phòng chờ cho người nhà và phòng trang điểm...