Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/08/2015 00:36 AM (GMT+7)

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi

3 chú hổ trắng quý hiếm lần đầu tiên được sinh ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, TP.HCM từ cặp hổ bố mẹ nuôi thuần dưỡng. Sau 1 tháng mỗi con hổ trắng con nặng từ 3,7-4,1kg.

Sáng 9.8 hàng trăm người đã đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn dự “sinh nhật” tròn 1 tháng tuổi 3 chú hổ trắng được sinh từ cặp hổ bố mẹ nuôi ở Thảo Cầm Viên.

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 1

Hổ con có lông màu trắng kem, trên mình có vằn đen giống hổ bố và hổ mẹ.

Ông Phan Việt Lâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, cách đây 6 năm, cặp hổ bố mẹ khoảng 2 tuổi được đưa từ vườn thú Elmvale (Canada) về Thảo Cầm Viên Sài Gòn thuần dưỡng. Sau thời gian phối giống, đến nay việc nhân giống đã có kết quả và 3 chú hổ con ra đời.

“3 chú hổ con được sinh ra ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, điều này chứng tỏ những chú hổ trắng quý hiếm đã thích nghi với khí hậu miền Nam Việt Nam. Những ngày đầu, chúng tôi gặp khó khăn trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng 3 chú hổ con, phải nhập sữa riêng để cho các hổ con bú. Trung bình mỗi ngày cho hổ con bú từ 7-8 lần. Trong thời gian tới, chúng tôi luôn đặt mục tiêu phải bảo tồn nhân giống bảo vệ các gen nhất là động vật này”, ông Lâm chia sẻ.

Cũng theo ông Lâm, kiểm tra sức khỏe toàn diện và 3 con hổ con nặng từ 3,7kg-4,1kg. Đến thời điểm này, cả 3 chú hổ phát triển khỏe mạnh, rất tốt.

Hổ trắng là loài hổ quý hiếm chỉ sống ở khu vực Bangaledesh, Ấn Độ, Bhutan ít được nhìn thấy trong tự nhiên, đang có nguy cơ tiệt chủng cao. Theo Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF) số lượng hổ từ năm 1900 đến 2013 giảm từ 100.000 xuống 3.200 con, chủ yếu được nuôi trong các vườn thú.

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 2

Chú hổ trắng quý hiếm lần đầu tiên được sinh ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, TP.HCM từ cặp hổ bố mẹ nuôi thuần dưỡng.

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 3

Hàng trăm người đã đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn dự “sinh nhật” tròn 1 tháng tuổi 3 chú hổ trắng

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 4

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 4

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 5

Lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn mừng “sinh nhật” tròn 1 tháng tuổi 3 chú hổ trắng con

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 6

 3 chú hổ con được sinh ra ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chứng tỏ những chú hổ trắng quý hiếm đã thích nghi với khí hậu miền Nam Việt Nam

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 7

3 con hổ con nặng từ 3,7kg - 4,1kg, phát triển khỏe mạnh.

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 8

Nhiều em nhỏ thích thú với chú hổ trắng con

TP.HCM: Mừng 3 hổ trắng quý hiếm tròn 1 tháng tuổi - 9

Theo Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF) số lượng hổ từ năm 1900 đến 2013 giảm từ 100.000 xuống 3.200 con, chủ yếu được nuôi trong các vườn thú.

Theo Dương Thanh; Ảnh: L.Q (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bé gái không manh áo giữa trời đông từng dậy sóng MXH lại vừa chịu nỗi đau mất mẹ Không lâu sau tin vui bé Vàng Thị Pàng chập chững bước đi...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...
Tờ giấy cầm tay của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở cuộc gặp với G.Bush Lúc nói chuyện với Tổng thống Mỹ G.Bush trong cuộc hội đàm...