Tháng 01, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 10/04/2013 19:29 PM (GMT+7)

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ

Chiều 10/4, trong đợt ra quân xử phạt người đi xe máy không đội nón bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, Đội CSGT An Sương (TP.HCM) đã nhắc nhở, lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp không chấp hành luật an toàn giao thông.

Theo ghi nhận, tại các khu vực gần trường học trên địa bàn thuộc huyện Hóc Môn, quận 12 (TPHCM), đa số phụ huynh đã chấp hành luật giao thông khi đội nón, cài quai rất chu đáo cho trẻ em. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có nhiều trường hợp không thực hiện. Khi bị nhắc nhở, xử phạt. những phụ huynh này đều đưa ra lý do “quên”, “không biết”, hoặc "nhà gần trường”…

Khoảng 16h chiều 10/4, Đội CSGT An Sương đã nhắc nhở, xử lý vi phạm nhiều trường hợp không đội nón bảo hiểm cho trẻ em khi lưu thông tại ngã tư quốc lộ 22 – Nguyễn Ảnh Thủ (thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM).

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ - 1

Một số phụ huynh không đội nón bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi sau xe máy

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ - 2

Phụ huynh này thì treo nón bảo hiểm trên xe nhưng không đội cho cháu khi ra đường

Bị CSGT xử phạt vì không đội nón cho 2 cháu nhỏ khi lưu thông trên đường, anh Hoàng Văn Tuân (SN 1971, ngụ huyện Hóc Môn) giải trình: “Nhà ở gần đây, tôi cũng không biết quy định về đội nón bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi”.

Ngoài những lý do “không biết quy định luật giao thông”, “nhà ở gần”, nhiều phụ huynh còn cho biết “quên” không đội nón bảo hiểm cho con vì "gấp quá”.

Khi được hỏi, tại sao ra đường con không đội nón bảo hiểm, một cháu nhỏ ngây thơ trả lời: "Mẹ cháu không bắt cháu đội. Nếu mẹ bảo cháu đội nón bảo hiểm, cháu sẽ đội ngay”.

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ - 3

Khi được tuyên truyền, 2 cháu nhỏ hứa sẽ đội nón bảo hiểm mỗi khi ra đường

Trong đợt tổng kiểm tra, xử phạt lần này CSGT Đội An Sương phần lớn nhắc nhở, phát giấy tuyên truyền là chính, chỉ có ít trường hợp bị giam xe do không xuất trình được giấy tờ cần thiết.

Đại úy Lâm Quang Quốc – Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương cho biết, lần này đội không chọn gần các cổng trường học để xử lý vi phạm mà chọn ngã tư Nguyễn Ảnh Thủ - quốc lộ 22 vì sợ nhiều phụ huynh mặc cảm. Đội chỉ kiểm tra, nhắc nhớ, xử phạt vào buổi trưa và buổi chiều khi các em học sinh đã tan trường, vì nếu xử vi phạm vào buổi sáng sớm thì sợ các em trễ giờ học.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Dự định dang dở của cô gái trẻ tử nạn ở Đài Loan khi sắp về nước làm đám cưới Hơn 1 tháng nữa Tuyết sẽ về nước để chuẩn bị làm đám cưới...
Ông Đinh La Thăng: 'Mức án nào bị cáo cũng xin chấp nhận' "Trách nhiệm là người đứng đầu cao nhất, dù với mức án nào bị...
Chấm dứt bãi giữ xe trên vỉa hè ở 24 quận, huyện của TP.HCM Văn phòng UBND TP.HCM vừa gửi công văn yêu cầu 24 quận,...
Tin mới thời tiết 16/1: Hà Nội vẫn chìm trong sương mù và mưa phùn, Đà Lạt rét 14 độ Hôm nay 16/1, toàn miền Bắc vẫn chìm trong giá rét, trời...