Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 10/04/2013 19:29 PM (GMT+7)

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ

Chiều 10/4, trong đợt ra quân xử phạt người đi xe máy không đội nón bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, Đội CSGT An Sương (TP.HCM) đã nhắc nhở, lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp không chấp hành luật an toàn giao thông.

Theo ghi nhận, tại các khu vực gần trường học trên địa bàn thuộc huyện Hóc Môn, quận 12 (TPHCM), đa số phụ huynh đã chấp hành luật giao thông khi đội nón, cài quai rất chu đáo cho trẻ em. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có nhiều trường hợp không thực hiện. Khi bị nhắc nhở, xử phạt. những phụ huynh này đều đưa ra lý do “quên”, “không biết”, hoặc "nhà gần trường”…

Khoảng 16h chiều 10/4, Đội CSGT An Sương đã nhắc nhở, xử lý vi phạm nhiều trường hợp không đội nón bảo hiểm cho trẻ em khi lưu thông tại ngã tư quốc lộ 22 – Nguyễn Ảnh Thủ (thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM).

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ - 1

Một số phụ huynh không đội nón bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi sau xe máy

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ - 2

Phụ huynh này thì treo nón bảo hiểm trên xe nhưng không đội cho cháu khi ra đường

Bị CSGT xử phạt vì không đội nón cho 2 cháu nhỏ khi lưu thông trên đường, anh Hoàng Văn Tuân (SN 1971, ngụ huyện Hóc Môn) giải trình: “Nhà ở gần đây, tôi cũng không biết quy định về đội nón bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi”.

Ngoài những lý do “không biết quy định luật giao thông”, “nhà ở gần”, nhiều phụ huynh còn cho biết “quên” không đội nón bảo hiểm cho con vì "gấp quá”.

Khi được hỏi, tại sao ra đường con không đội nón bảo hiểm, một cháu nhỏ ngây thơ trả lời: "Mẹ cháu không bắt cháu đội. Nếu mẹ bảo cháu đội nón bảo hiểm, cháu sẽ đội ngay”.

TPHCM: Ngày đầu phạt không đội MBH cho trẻ - 3

Khi được tuyên truyền, 2 cháu nhỏ hứa sẽ đội nón bảo hiểm mỗi khi ra đường

Trong đợt tổng kiểm tra, xử phạt lần này CSGT Đội An Sương phần lớn nhắc nhở, phát giấy tuyên truyền là chính, chỉ có ít trường hợp bị giam xe do không xuất trình được giấy tờ cần thiết.

Đại úy Lâm Quang Quốc – Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương cho biết, lần này đội không chọn gần các cổng trường học để xử lý vi phạm mà chọn ngã tư Nguyễn Ảnh Thủ - quốc lộ 22 vì sợ nhiều phụ huynh mặc cảm. Đội chỉ kiểm tra, nhắc nhớ, xử phạt vào buổi trưa và buổi chiều khi các em học sinh đã tan trường, vì nếu xử vi phạm vào buổi sáng sớm thì sợ các em trễ giờ học.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...