Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/01/2013 15:39 PM (GMT+7)

Nổ lớn trong phòng trọ, 5 người bị thương

Tiếng nổ lớn phát ra trong căn nhà phát ra khiến một vật dụng, cửa kính vỡ văng tung tóe ra đường, có năm nạn nhân bị thương và bị bỏng, hàng trăm người dân trong khu phố kinh hoàng tháo chạy.

Vụ nổ gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra lúc 12h15 ngày 5/1 tại ngôi nhà trong hẻm 229, đường Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM, bước đầu xác định có năm người bị thương từ vụ nổ, trong đó có một người bị bỏng cháy đen được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, nhiều người nghe tiểng nổ cực lớn phát ra từ ngôi nhà trên làm vật dụng, mảnh kính vỡ văng tung tóe ra đường cộng với lửa bốc cháy từ nhiều đồ vật trong nhà. Khi mọi người bình tâm chạy đến thì thấy trong ngôi nhà phát nổ có nhiều nạn nhân bị thương nằm la liệt do vụ nổ gây ra.

Mọi người cùng nhau dùng bình chữa cháy mini xông vào dập lửa, lực lượng PCCC Q.Tân Phú cũng nhanh chóng triển khai đến hiện trường dạp lửa cứu người.

Nổ lớn trong phòng trọ, 5 người bị thương - 1

Nổ lớn trong phòng trọ, 5 người bị thương - 2

Nổ lớn trong phòng trọ, 5 người bị thương - 3

Hiện trường vụ nổ

Năm nạn nhân nhanh chóng được đưa ra ngoài và chuyển đi cấp cứu gồm Đặng Thành Đạt (14 tuổi, học sinh lớp 8 Trường THCS Lê Lợi bị thương vùng mặt); Lại Trung Công (26 tuổi, quê Hà Nam); Nguyễn Văn Tự (quê Nghệ An) và Nguyễn Chí Đại (cùng 21 tuổi, quê Hà Nam, cả 3 bị mảnh vỡ bắn trúng, bị bỏng) và một thanh niên bị bỏng nặng cùng nhiều thương tích khác được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Ông Nguyễn Hồng Quế (60 tuổi, ở nhà bên cạnh) vẫn còn bàng hoàng khi kể lại: “thời điểm ấy tôi đang dắt xe ra khỏi nhà chuẩn bị đi công chuyện thì vụ nổ phát kèm theo “cơn mưa” kính vỡ, vật dụng, cây gỗ văng tung tóe khiến tôi bị ngã. Khi đứng dậy được thì thấy cảnh tan hoang thế này”.

Vụ nổ kinh hoàng khiến người dân trong khu vực một phen khiếp vía, tháo chạy gây nên cảnh tượng hoảng loạn trong khu vực.

Tại hiện trường, vụ nổ đã “thổi” bay hai cánh cửa sắt của tầng trệt của ngôi nhà, đồ đặt văng tung tóe và hư hỏng hết vì vỡ và cháy. Những ngôi nhà bên cạnh cũng bị vỡ cửa kính vì sức ép của vụ nổ.

Nổ lớn trong phòng trọ, 5 người bị thương - 4

Cháu Đạt bị thương

Được biết, ngôi nhà trên được ngăn thành nhiều phòng cho thuê trọ. Thời điểm xảy ra vụ nổ, phía trên tầng trệt là phòng trọ của một người làm hoa thủ công, phía tầng trên có một phòng trọ do nhóm nữ sinh đang ở nhưng may mắn thoát nạn.

Đến khoảng hơn 14h, các cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ nổ nghiêm trọng này.

Thanh Phương – Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Ngắm "ao thu, ngõ trúc" trong chùm thơ Thu của Nguyễn Khuyến Năm tháng trôi qua, nơi ra đời 3 bài thơ Thu bất hủ vẫn giữ...