Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 28/07/2013 16:01 PM (GMT+7)

TPHCM: Nổ lớn tại khách sạn ở Bình Chánh

Nhiều người quanh khu dân cư đang nghỉ trưa bỗng nghe một tiếng nổ lớn trong khách sạn. Sau đó, lửa và khói đen nhanh chóng bao trùm tầng hai của ngôi nhà này.

Trưa 28/7, tại khách sạn Dư Âm, số 7, đường số 5, khu dân cư Gia Hòa, xã Phong  Phú, huyện Bình Chánh xảy ra vụ nổ lớn, gây cháy hai phòng trong khách sạn.

Vào thời điểm trên, khi nhiều người quanh khu dân cư đang nghỉ trưa bỗng nghe một tiếng nổ lớn trong khách sạn. Sau đó, lửa và khói đen bao trùm tầng hai của ngôi nhà này. Ngay lập tức, nhân viên khách sạn hướng dẫn khách đang lưu trú trong các phòng thoát ra ngoài.

TPHCM: Nổ lớn tại khách sạn ở Bình Chánh - 1

Khách sạn nơi xảy ra vụ nổ lớn

Khi mọi người dùng bình CO2 dập lửa thì bất ngờ một tiếng nổ nữa phát ra. Hoảng sợ, nhân viên khách sạn nơi đây đã gọi lực lượng chức năng đến để chữa cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã huy động 5 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Sau hơn nửa giờ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, nhiều vật dụng trong phòng bị cháy xém, tường bị rạn nứt và cháy đen do ảnh hưởng của vụ nổ. Được biết, thời điểm xảy ra vụ nổ, 2 căn phòng trên đều không có người thuê nên không có thương vong về người.

Nguyên nhân vụ cháy nổ đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, vào hồi 9h30, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Hợp Nhất, số 29 đường TL50 (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM).

Vào thời gian trên, nhiều công nhân đang làm việc trong kho xưởng của công ty thì phát hiện ngọn lửa bùng cháy. Ngay lập tức, nhiều công nhân hô hoán và dùng bình CO2 dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực kho xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, nước sơn PU… nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh. Cột khói đen cao cả chục mét bao trùm khu dân cư. Lực lượng chữa cháy đành rút ra ngoài do ngạt khói. Nhiều gia đình cõng người già, trẻ nhỏ bỏ chạy ra đường do sợ ngạt khói, tạo nên cảnh hỗn loạn.

TPHCM: Nổ lớn tại khách sạn ở Bình Chánh - 2

TPHCM: Nổ lớn tại khách sạn ở Bình Chánh - 3

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 12 huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Sau gần 1h, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, nhưng nhiều vật dụng, thiết bị, máy móc và nguyên liệu trong xưởng đã bị thiêu rụi. Do sức nóng của ngọn lửa nên mảng tường lớn trong kho xưởng bị sụp đổ.

Hiện nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện.

Trần Quỳnh - Thanh Phương

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Nâng cao hơn nữa hiệu quả khai thác các cảng biển thuộc Nhóm 5 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về Báo cáo tổng...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...