Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/05/2019 17:03 PM (GMT+7)

TP.HCM: Ôtô của cơ quan nhà nước bắt đầu đồng loạt trả phí tự động không dừng

Ôtô do sở - ngành cùng UBND các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đang quản lý được đề nghị khẩn trương dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng khi qua các trạm BOT.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản đề nghị các sở - ngành và UBND quận, huyện trên địa bàn TP triển khai thực hiện theo lộ trình sử dụng dịch vụ thu phí không dừng theo chỉ đạo của UBND TP.

Theo đó, toàn bộ ôtô phục vụ các công tác do đơn vị, địa phương quản lý cần khẩn trương thực hiện việc dán thẻ đầu cuối (Etag - nhận dạng phương tiện) và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng khi qua các trạm BOT.

TP.HCM: Ôtô của cơ quan nhà nước bắt đầu đồng loạt trả phí tự động không dừng - 1

Trạm BOT An Sương - An Lạc hiện đã triển khai thu phí tự động không dừng.

Bên cạnh đó, sở - ngành và UBND quận, huyện cũng phải tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị trực thuộc về chủ trương chuyển đổi qua hình thức thu phí điện tử tự động không dừng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP, Sở GTVT yêu cầu phải thông tin đến các tổ chức, cá nhân khi đến làm thủ tục kiểm định, đồng thời hướng dẫn người dân quy trình dán thẻ, mở tài khoản, nộp tiền vào tài khoản...

Riêng các đơn vị trực thuộc Sở GTVT cũng đã được yêu cầu thực hiện nội dung trên đối với tất cả các loại ôtô đang quản lý.

Theo lộ trình thực hiện, việc thu phí tự động không dừng hạn chót đến ngày 31-12-2019 sẽ áp dụng ở tất cả các trạm BOT trong cả nước, mỗi trạm chỉ để lại 1 làn hỗn hợp trên mỗi chiều đường.

Tại TP.HCM, hiện 2 trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân) và trạm cầu Phú Mỹ (quận 2) hiện đã áp dụng thu phí tự động không dừng ở một số làn xe, còn lại vẫn thu phí thủ công như trước.

Theo Gia Minh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Cận cảnh cầu tàu Ba Son sập xuống sông Sài Gòn Cầu tàu K rộng hơn 1.500 m2 trong khu Ba Son sập hoàn toàn...
TP.HCM triển lãm hơn 300 đầu sách trong lần đầu tham dự Hội sách Quốc tế Nga Tham gia Hội sách Quốc tế lần này, TP.HCM sẽ tổ chức triển...