Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 08:32 AM (GMT+7)

TP.HCM sắp có vòi uống nước trực tiếp nơi công cộng

Các quận, huyện và Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật cần rà soát các địa điểm lắp thiết bị lọc nước uống tại vòi trước năm 2020.

Sở Xây dựng vừa đề nghị UBND các quận, huyện trên địa bàn và Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật rà soát nhu cầu về việc lắp đặt các thiết bị lọc nước uống trực tiếp tại vòi ở những công viên, công trình công cộng. Việc rà soát và đề xuất các vị trí lắp đặt cần thực hiện trước ngày 31/12.

TP.HCM sắp có vòi uống nước trực tiếp nơi công cộng - 1

Các trụ nước uống trực tiếp được Hà Nội lắp đặt tại một số tuyến phố. Ảnh: Sơn Hà.

Các vị trí đề xuất lắp đặt thiết bị lọc nước uống trực tiếp phải là không gian công cộng, có nguồn nước cung cấp cho thiết bị lọc và thường xuyên tập trung đông người dân. Các vị trí lắp đặt cần có nhân viên bảo vệ trông coi, có người vệ sinh, duy trì thiết bị lâu dài.

Đối với các công viên, Sở Xây dựng cho biết các đơn vị có thể đề xuất lắp đặt từ 1-2 thiết bị lọc.

Sở Xây dựng cho biết việc lắp đặt các thiết bị cung cấp nước uống trực tiếp cho người dân nhằm nâng cao chất lượng phục vụ các công viên trên địa bàn TP.HCM và nằm trong đề án "Đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho TP.HCM và hướng đến mục tiêu cung cấp nước uống được tại vòi giai đoạn 2019-2035".

Theo Quang Huy (Zing)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...