Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 03/06/2015 14:08 PM (GMT+7)

TP.HCM sẽ đưa khách du lịch ra Trường Sa vào cuối tháng 6

Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch thì chuyến du lịch đầu tiên sẽ xuất phát vào ngày 22/6 tới. Hiện các đơn vị đang gấp rút lên kế hoạch và triển khai các hoạt động liên quan.

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, nơi này vừa có văn bản giao Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty dịch vụ Bay và Du lịch biển Tân Cảng và Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourism tiếp tục thực hiện các chỉ đạo trước đó của UB về việc triển khai các tuyến du lịch tại Trường Sa.
Đảo Trường Sa trong những ngày tháng 5 vừa qua.

Theo văn bản này, các cơ quan nói trên được yêu cầu tập trung đánh giá, phân tích từng nội dung để tham mưu, đề xuất và trình UB nhằm thực hiện chuyến du lịch đầu tiên ra Trường Sa dự kiến khởi hành ngày 22/6 tới.

Chuyến đi này được coi là lần thử nghiệm để rút kinh nghiệm, tạo điều kiện tiền đề cho những chuyến tiếp theo, cũng như cân nhắc để xây dựng kế hoạch quảng bá phù hợp, sau khi được Thành ủy chấp nhận về chủ trương cùng sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan.

TP.HCM sẽ đưa khách du lịch ra Trường Sa vào cuối tháng 6 - 1

Đảo Trường Sa trong những ngày tháng 5 vừa qua.

Bên cạnh đó UBND TP cũng giao Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan để cùng xây dựng kế hoạch phát triển du lịch biển đảo giao đoạn 2015 – 2020.

Theo kế hoạch này Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ là đơn vị phụ trách việc xin ý kiến, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải Quân xem xét hỗ trợ về tàu, nhiên liệu khi mở tuyến du lịch Trường Sa.

Trong khi đó Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty dịch vụ Bay và Du lịch biển Tân Cảng được yêu cầu chú ý đến việc xác định mức giá phù hợp để thu hút khách tham gia tuyến du lịch Trường Sa.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Băng trôi 11 triệu tấn "ghé chơi", cả ngôi làng ở Greenland nín thở Một tảng băng trôi 11 triệu tấn đang “neo đậu” sát ngôi làng...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...