Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/11/2019 11:10 AM (GMT+7)

TP.HCM se lạnh, chìm trong sương mù

Sáng 13/11, nhiều tòa nhà ở TP.HCM biến mất trong lớp sương mù dày đặc, không khí se lạnh. Chỉ số chất lượng không khí tại nhiều nơi trong TP ở mức xấu.

Trước tình trạng sương mù dày đặc và không khí se lạnh sáng 13/11, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết không có hình thái thời tiết bất thường nào đang diễn ra tại TP.HCM.

Sương mù dày đặc có thể do ảnh hưởng của khối không khí lạnh khiến lớp sương mù chưa thể tan. Ông Quyết cho biết đến khoảng giữa trưa lớp sương mù này có thể không còn.

TP.HCM se lạnh, chìm trong sương mù - 1

Tòa nhà Landmark 81 mờ trong lớp sương mù đục sáng sớm 13/11. Ảnh: Thu Hằng.

Cũng theo ông Quyết, thời tiết TP.HCM từ nay đến cuối năm tương đối ổn định, se lạnh vào buổi sáng do ảnh hưởng khối không khí lạnh từ miền Bắc. Dự báo về ảnh hưởng của cơn bão số 7 sắp tới, ông cho rằng TP.HCM sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

“Cơn bão này sẽ sớm tan trên biển và không ảnh hưởng đến đất liền nói chung và TP.HCM nói riêng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để các địa phương có phương án chuẩn bị tốt nhất cho cơn bão này”, ông Quyết cho hay.

Theo AirVisual, chỉ số chất lượng không khí tại nhiều trạm quan trắc ở TP.HCM ở mức xấu, thậm chí có nơi ở ngưỡng kém (quận Bình Thạnh).

Theo dự báo thời tiết của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, hôm nay, TP.HCM có mưa dông rải rác vài nơi. Nhiệt độ buổi sáng khoảng 25-31 độ C, độ ẩm 60-94%.

Buổi chiều lượng tia UV tương đối cao, khoảng 15h có thể có mưa dông rải rác. Nhiệt độ buổi chiều khoảng 28-32 độ C. Độ ẩm trung bình 74%. Buổi tối trời ít mây, nhiệt độ khoảng 26-28 độ C, độ ẩm trung bình 85%.

Theo Thu Hằng (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM "phong toả" khu trung tâm trước chung kết trận bóng Việt Nam - Indonesia Trước trận bóng chung kết với U22 Indonesia tại SEA Games 30...
Lời hứa của cựu Tổng thống Mỹ Obama tại cuộc gặp Bí thư TP.HCM Cựu Tổng thống Obama khẳng định tiếp tục vun đắp cho quan hệ...
Những phát ngôn ấn tượng tại kỳ họp thứ 17 HĐND TP.HCM Ô nhiễm môi trường, xâm hại trẻ em, lừa đảo,...là những vấn...
Sắp có tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu Sở GTVT đã lựa chọn được đơn vị khai thác tuyến phà biển Cần...