Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 16:20 PM (GMT+7)

TP.HCM tái cấp vốn vận hành Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Liên quan đến siêu dự án chống ngập trị giá gần 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM, lãnh đạo Trung tâm chống ngập TP.HCM cho biết đã có kế hoạch và đang hoàn thiện báo cáo UBND TP trong việc thực hiện kết luận mới nhất ngày 12.11.

Sáng 13.11, trao đổi nhanh qua điện thoại với phóng viên, đại diện lãnh đạo Trung tâm chống ngập TP.HCM cho biết: "Trung tâm chống ngập đã nhận chỉ đạo của UBND TP. Hiện trung tâm đang lập kế hoạch, dự kiến thời gian hoàn thiện báo cáo gửi UBND TP để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao theo đúng tiến độ".

Còn đại diện Công ty Trung Nam chia sẻ, với dự án này, Công ty Trung Nam đã thực hiện được 70% khối lượng công việc. Là đơn vị thực hiện dự án, công ty mong mỏi UBND TP, các ban ngành… quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ vướng mắc để công ty tiếp tục được triển khai xây dựng dự án.

Trước đó, như đã đưa tin, đứng trước những vướng mắc, khó khăn của Dự án chống ngập  gần 10.000 tỷ đồng bị “đắp chiếu” trong thời gian dài, TP.HCM đã có văn bản “cầu cứu” Thủ tướng Chính phủ.

Trong công văn hỏa tốc của Văn phòng Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký ngày 4.10 nêu rõ: "UBND TP.HCM chịu trách nhiệm toàn diện về việc đầu tư và hiệu quả của dự án chống ngập trị giá 10.000 tỷ đồng. Do đó, việc giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của chính quyền thành phố. Đề nghị Chủ tịch UBND TP tập trung chỉ đạo, giải quyết các vấn đề liên quan để dự án hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí".

Tháng 10.2018, trong báo cáo gửi UBND TP, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM cũng kiến nghị sớm khởi động lại Dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) 10.000 tỷ đồng.

Công trình bị ngừng thi công gần 6 tháng qua đã ảnh hưởng đến các hạng mục dưới nước, tăng nguy cơ gây xói lở bờ sông, đáy sông, ảnh hưởng đến an toàn giao thông thủy và chất lượng công trình...

TP.HCM tái cấp vốn vận hành Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng - 1

TP.HCM cần sớm giải quyết vấn đề tái cấp vốn, tạo điều kiện cho dự án tái khởi động.

Đến ngày 12.11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có kết luận chỉ đạo về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án này. Để giải quyết vấn đề tái cấp vốn, tạo điều kiện cho dự án tái khởi động, UBND TP.HCM chủ trương giao các đơn vị trực thuộc UBND thành phố làm việc với Ngân hàng Nhà nước và BIDV trong thời gian sớm nhất.

Theo Phương Thảo (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo Những năm gần đây, 'trào lưu' dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên...
Hoàng cung hạ nêu khai ấn, du khách xếp hàng xin chữ đầu năm Khai ấn là nghi thức mở đầu cho một năm làm việc của bộ máy...