Tháng 07, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 18:00 PM (GMT+7)

TP.HCM tạm dừng thu phí xe máy từ ngày 1-1-2016

Chiều 9-12, tại phiên thảo luận thông qua Nghị quyết các Tờ trình của UBND TP, 100% đại biểu có mặt tại nghị trường đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết về tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, việc tạm dừng thu phí xe máy trên địa bàn TP sẽ được thực hiện từ ngày 1-1-2016 theo nghị quyết của Chính phủ. 

TP.HCM tạm dừng thu phí xe máy từ ngày 1-1-2016 - 1 

Các đại biểu biểu quyết thông qua  Nghị quyết tạm dừng thu phí đường bộ đối với xe máy, chiều 9-12. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, sáng 8-12, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa VIII, UBND TP đã trình HĐND TP tờ trình về tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP.

Việc tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện đối với xe máy kể từ ngày 1-1-2016 đã được Chính Phủ đã thống nhất trong phiên họp thường kỳ tháng 9-2015 của Chính Phủ.

Cùng chiều, HĐND TP.HCM cũng đã thông qua 12 Nghị quyết và Tờ trình của UBND TP. Trong đó một số nội dung liên quan tới: mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng, quy định một số mức chi cụ thể trong hòa giải ở cơ sở, kế hoạch đầu tư cơ bản năm 2016 về nguồn vốn ngân sách Nhà nước của TP, quy định chế độ và công tác phí đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận, danh mục các dự án cần thu hồi đất, phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, chương trình hoạt động giám sát năm 2016,...

Theo Tá Lâm - Lê Thoa (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...