Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 10/01/2015 14:17 PM (GMT+7)

TP.HCM: Tàu bất ngờ phát nổ, hai người thương vong

Đang neo đậu thì một con tàu bất ngờ phát nổ, hất văng 2 công nhân khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Vụ việc diễn ra khoảng 8h30 ngày 10/1, khi con tàu lai dắt Kim An 06 số hiệu SG – 1800 đang neo đậu dưới chân cầu Phú Mỹ (Q.7, TP.HCM), hai công nhân đang mài hàn để sửa chữa bên trong buồng máy thì tàu bất ngờ phát nổ.

Một công nhân bị hất văng lên rồi rơi xuống đất cách con tàu khoảng 50m, tử vong tại chỗ. Công nhân này được xác định là anh Lê Quang Cường (25 tuổi, quê Thanh Hóa).

Công nhân còn lại là anh Quách Hoài Nam (44 tuổi, quê Ninh Bình) bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng phát dữ dội trên con tàu này, cột khói bốc cao hàng chục mét.

TP.HCM: Tàu bất ngờ phát nổ, hai người thương vong - 1

TP.HCM: Tàu bất ngờ phát nổ, hai người thương vong - 2

Lực lượng cảnh sát PCCC mau chóng đến hiện trường khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC quận 4, Phòng cứu nạn - cứu hộ và cảnh sát PCCC trên sông có mặt để dập lửa và cứu người.

Đám cháy đã được khống chế ngay sau đó.

Được biết, thời điểm trước khi xảy ra vụ nổ, 2 chiếc tàu lai dắt Kim An 04 và 06 đang neo dậu dưới chân cầu Phú Mỹ để chờ nhận dịch vụ. Lúc này các công nhân vào khoang máy để sửa chữa thì xảy ra vụ nổ.

Do bên trong buồng máy có chứa dầu nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên.

Theo Tân Minh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Làm đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam 60 tỷ USD, bỏ đường sắt cũ? Nếu kết hợp tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam cả chở...
Ông Trần Lưu Quang chỉ ra 2 lý do ma túy 'khủng' ở TP.HCM “Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới...
Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch Tô Lịch trong 2 tháng Với công nghệ Nano Bioreactor, chuyên gia của Nhật Bản hứa...