Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 15:46 PM (GMT+7)

TP.HCM: Tháo dỡ chung cư nghiêng ở quận 1

Người dân sống trong chung cư nghiêng ở quận 1 sẽ được bố trí lại căn hộ với diện tích bằng hoặc lớn hơn nhà cũ.

Ngày 16-2, lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM cho biết sắp tới sẽ làm việc với người dân ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho nhằm tạo sự đồng thuận về chủ trương tháo dỡ chung cư rồi mới tổ chức đấu thầu. 

Động thái này diễn ra sau khi UBND TP đồng ý đề xuất tháo dỡ chung cư này của UBND quận 1 để xây dựng mới.

TP.HCM: Tháo dỡ chung cư nghiêng ở quận 1 - 1

UBND TP giao quận 1 phối hợp các sở ngành liên quan làm việc trực tiếp với từng hộ dân để xác định tính pháp lý, diện tích từng căn hộ cũng như sự đồng thuận về chủ trương liên quan. Việc xây dựng mới chung cư sẽ thực hiện theo hình thức đấu thầu chọn nhà đầu tư trên tinh thần bố trí lại căn hộ cho các hộ dân với diện tích bằng hoặc lớn hơn căn hộ cũ. 

Về vấn đề tháo dỡ, TP yêu cầu phải chọn đơn vị tháo dỡ đủ năng lực, đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh. Đối với Trường Tiểu học Chương Dương hiện đang bị phong tỏa, dự kiến khi tháo dỡ 2 tầng sẽ đón các em trở lại học tập bình thường.

Trước đó vào ngày 24-1, UBND quận 1 đã di dời 153 người dân sinh sống ở 38 căn hộ ở lô E đến các chung cư khác ở quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4 sau khi xác định chung cư này bị nghiêng 45 cm.

Theo Người Lao Động (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Kỷ lục ngay trong tháng đầu tiên Việt Nam nhận trọng trách tại LHQ Chủ đề chúng ta đề xuất được các nước tham gia với số lượng...
Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trước ngày khai mạc Sau 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành...
Vào hoàng cung xem đoàn rước bánh chưng, bánh tét cung tiến hoàng đế Trong không gian tràn ngập sắc xuân, những chiếc bánh chưng,...
Hương xuân phủ khắp làng hoa ngoại thành Sài Gòn Làng hoa quận 12, TP. HCM đang vào vụ. Nông dân ráo riết...