Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 19:31 PM (GMT+7)

TP.HCM triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7 là bước cải cách thủ tục hành chính lớn, giúp DN giảm thiểu thời gian nộp thuế và thông quan hàng hóa.

Ngày 19/10, Cục Hải Quan TP HCM phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị tập huấn cho gần 500 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn về nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu ngân sách và thông quan 24/7.

TP.HCM triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7 - 1

 Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, thông tin về đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” tới các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, cho biết, Đề án Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế (NNT), giúp giảm thời gian thông quan và tiết kiệm chi phí lưu kho bãi cho DN.

Qua đó, NNT có thể lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, qua mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan hàng hóa.

Tại hội nghị, đại diện của Cục thuế XNK (Tổng cục Hải quan) đã giới thiệu, hướng dẫn cho DN các bước thực hiện nộp thuế hải quan điện tử trên cổng thông tin của Tổng cục Hải quan; triển khai Đề án nộp thuế 24/7, giới thiệu các tiện ích của dịch vụ này, các ưu đãi dành cho DN khi đăng ký dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử và một số vướng mắc khi thực hiện.

TP.HCM triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7 - 2

Đại diện Ngân hàng BIDV cho rằng, dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7 góp phần hỗ trợ NNT hoạt động trong lĩnh vực XNK hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet, được BIDV xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được cơ quan hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng theo quy định.

Nhờ vậy, giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí lưu kho bãi đối với hàng hóa XNK, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, DN có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công.

Theo đánh giá của các DN, Đề án Nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7 là bước cải cách thủ tục hành chính lớn, giúp DN giảm thiểu thời gian nộp thuế và thông quan hàng hóa.                                                

Long Khánh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...