Tháng 03, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 20:20 PM (GMT+7)

TPHCM: Triều cường lên cao nhất trong 50 năm qua

Lúc 17 giờ 30 chiều 20/10, đỉnh triều cường tại trạm Phú An (trên sông Sài Gòn) cao kỷ lục với mức 1,64m. Đây là đỉnh triều cao nhất từ đầu năm 2013 đến nay cũng là mức cao nhất trong vòng 50 năm qua.

Nhiều khu vực tại TP Hồ Chí Minh đã bị ngập sâu. Tại khu vực bán đảo Thanh Đa (P.28, Q.Bình Thạnh) ngay từ 17 giờ chiều 20/10, đỉnh triều dâng cao đã khiến nhiều đoạn bờ bao bị nước tràn qua gây ngập cho các khu dân cư.

Càng trở về tối, mực nước càng cao khiến nhiều hộ dân phải lội bì bõm trong nước. Trong khi đó, nhiều xe cộ lưu thông trên đường Bình Quới đã bị chết máy, nhiều người phải chờ nước rút mới dám ra đường.

TPHCM: Triều cường lên cao nhất trong 50 năm qua - 1

Còn tại khu vực chân cầu Phú Mỹ (Q.Bình Thạnh), triều cường dâng cao khiến các hộ dân buôn bán tại đây phải vất vả chống đỡ. Dù có bao cát và các miếng gỗ chắn trước cửa nhưng nhiều nhà vẫn bị nước tràn vào gây ngập sâu gần 0,3m, gây hư hại nhiều đồ đạc trong nhà.

TPHCM: Triều cường lên cao nhất trong 50 năm qua - 2

Tương tự, tại đường bến Mễ Cốc, Phạm Thế Hiển, An Dương Vương (Q.8), Huỳnh Tấn Phát (Q.7), Lương Định Của (Q.2), triều cường cũng gây ngập nặng. Một số đoạn triều cường dâng cao hơn 0,5m khiến các phương tiện không dám lưu thông. Nhiều khu dân cư tại đây cũng bị triều cường gây ngập.

TPHCM: Triều cường lên cao nhất trong 50 năm qua - 3

Trong khi đó, một số đoạn bờ bao thuộc thuộc Q.12 và Q.Thủ Đức cũng bị nước tràn qua gây ngập. Trước đó vào sáng 19/10, triều cường đã gây bể một đoạn bờ bao tại khu vực bán đảo Thanh Đa gây ngập cho hơn 50 hộ dân trong khu vực.

Theo Hữu Ký (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bé 4 tuổi bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên ở trường đến tối Vụ việc hy hữu xảy ra tại trường Mầm non thôn Yên Vỹ, xã...
Bà giáo già 19 năm “gieo con chữ” miễn phí cho trẻ mắc bệnh down, tự kỷ… giữa thủ đô 19 năm đứng lớp với 62 học sinh đặc biệt, đến giờ bà giáo...
Mẹ gào khóc tìm con 11 tuổi bị nước cuốn mất tích khi tắm sông Sài Gòn 5 bé trai rủ nhau tắm sông Sài Gòn đoạn qua cầu Bình Lợi,...