Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 15:55 PM (GMT+7)

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng sớm 19/4 (ngày 10/3 âm lịch) hàng ngàn người dân TP và các tỉnh lân cận đến công viên văn hóa Suối Tiên tham gia lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc” lễ giỗ Quốc tổ năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động như dâng hương, dâng lễ vật diễn ra tại Đền Thờ Vua Hùng, dâng 4.000 chiếc bánh chưng, bánh dày lên vua Hùng nhằm thể hiện sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng của thế hệ con cháu với tổ tiên.

Tại buổi lễ, đã tái hiện thời kỳ dựng nước của các triều đại Hùng Vương với huyền sử “Trăm trứng trăm con”, huyền sử “Bánh chưng bánh dày – Lang Liêu”, “Sự tích dưa hấu – Mai An Tiêm”, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh. Đặc biệt, tham gia rước kiệu Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh còn có đại diện của 54 dân tộc anh em như Tày, Dao, Chăm, Kinh, Thái… đến từ mọi miền của đất nước

.TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 1

Cũng trong sáng ngày 19/4, tại công viên văn hóa Đầm Sen (TP HCM),  đã diễn ra lễ khai mạc và thi đấu vòng loại Hội thi đua thuyền rồng với chủ đề Tuổi trẻ thành phố anh hùng hướng về đất tổ.

Tham dự hội thi có 45 đội tham gia đến từ lực lượng công an TP, các phường trên địa bàn quận 11, Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), tổng công ty du lịch Sài Gòn…

Hội thi đua thuyền rồng được chia làm 12 bảng và mỗi đội gồm 6 thành viên (4 nam, 2 nữ). Kết thúc thi vòng loại có 24 đội vào vòng trong và sẽ tiếp tục tranh tài vào sáng ngày 20/4.

Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ thành phố hướng về đất tổ vua Hùng nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Cũng trong ngày nghỉ giỗ tổ Vua Hùng, hàng ngàn lượt khách đã đến tham quan và vui chơi trong công viên văn hóa Đầm Sen. Nhiều người phải xếp hàng dài để đợi vào cổng. Các trò chơi trong khu công viên đều đông kín người.

Trong công viên còn tổ chức Hội làng, tái hiện lại cảnh thôn quê của Việt Nam thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Các trò chơi dân gian cũng được nhiều người quan tâm.

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 2

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 3

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 4

Tại công viên Suối Tiên các hoạt động kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra tưng bừng náo nhiệt.

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 5

 Người dân xếp hàng mua vé chờ vào cổng

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 6

Các em học sinh ở ngoài tỉnh BÌnh Thuận được thầy cô đưa đi tham quan công viên văn hóa Đầm Sen

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 7

Trò chơi đi qua cầu khỉ thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 8

 Tái hiện cảnh làng quê Việt Nam

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 9

 Gói bánh chưng nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương

TPHCM: Tưng bừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 10

Ông đồ viết thư pháp

Thanh Phương

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...