Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 15:05 PM (GMT+7)

TP.HCM và Nghệ An ký nhiều thỏa thuận hợp tác lớn

Tại Hội nghị Tổng kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2014-2019 diễn ra sáng nay 13-4, TP.HCM và tỉnh Nghệ An đã ký kết thỏa thuận hợp tác lớn giai đoạn 2019-2025.

Sáng 13-4, tại TP Vinh (Nghệ An) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2014-2019 và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2025 giữa TP.HCM và tỉnh Nghệ An.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong; cùng nhiều lãnh đạo, đạo diện sở, ban ngành của hai địa phương.

TP.HCM và Nghệ An ký nhiều thỏa thuận hợp tác lớn - 1

Nhiều thỏa thuận hợp tác lớn đã được ký giữa TP.HCM và Nghệ An

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2014-2019, đã có 56 dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư của TP.HCM đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký trên 34.000 tỉ đồng; trong đó có 32 dự án với tổng vốn đầu tư gần 22 ngàn tỉ đồng vốn thực hiện đã đi vào hoạt động và 24 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 12.000 tỉ đồng vốn đăng ký đang đầu tư xây dựng; các dự án triển khai một cách hiệu quả, góp phần tăng thu ngân sách cho tỉnh Nghệ An và giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho lao động của địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, trên các lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, y tế, lao động thương binh và xã hội, văn hóa, thể thao, du lịch và các hoạt động an sinh xã hội đã có những hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, đạt hiệu quả cao.

TP.HCM và Nghệ An ký nhiều thỏa thuận hợp tác lớn - 2

Lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Nghệ An tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu tham gia đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm tăng cường sự hợp tác kinh tế giữa TP.HCM và tỉnh Nghệ An.

Ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết thời gian qua tỉnh Nghệ An đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của TP.HCM trên nhiều lĩnh vực, thời gian tới tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của lãnh đạo, các doanh nghiệp trên TP.HCM để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định bằng tình cảm TP.HCM cam kết tăng cường hợp tác tốt hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, hai địa phương tích cực trao đổi, phối hợp để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện.

TP.HCM và Nghệ An ký nhiều thỏa thuận hợp tác lớn - 3

Lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Nghệ An ký kết các thỏa thuận hợp tác tại Hội nghị.

Kết thúc buổi làm việc, trên cơ sở đánh giá chương trình hợp tác giai đoạn 2014-2019, phân tích các tiềm năng lợi thế của tỉnh Nghệ An và TP.HCM, lãnh đạo hai địa phương đã ký nhiều Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019-2025, với định hướng mới trên cơ sở tiềm năng và nguồn lực của hai bên, tạo cơ chế chính sách đột phá để huy động các thành phần kinh tế trong xã hội tích cực tham gia chương trình hợp tác ở nhiều lĩnh vực và hình thức khác nhau.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Toàn cảnh ga ngầm metro đang hoàn thiện ở TP.HCM Hai gói thầu ga ngầm, đường hầm của dự án metro số 1 đang...
Thưởng 150 triệu đồng cho 2 bệnh viện điều trị thành công 3 ca nhiễm Covid-19 UBND TP.HCM vừa quyết định trao tặng bằng khen và thưởng đột...