Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 08:18 AM (GMT+7)

Trạm bơm chống ngập tạm dừng hoạt động

Theo Công ty Quang Trung, hệ thống máy bơm chưa hoàn thiện khi vận hành chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong các trận mưa vừa qua.

Ngày 20-10, Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung có công văn khẩn gửi Trung tâm chống ngập, đề nghị được tạm dừng hoạt động trạm bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trạm bơm chống ngập tạm dừng hoạt động - 1

Trạm bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ tạm dừng hoạt động để hoàn thiện công trình. Ảnh: K.B

Theo Công ty Quang Trung, hệ thống máy bơm thông minh được lắp đặt từ ngày 12-7 cho đến ngày 19-9, vẫn chưa hoàn thiện. Các hạng mục vớt rác, hệ thống chân máy mới còn tạm, hệ thống thành bể, bao che chưa lắp đặt xong... “Nhưng do có mưa lớn, chúng tôi quyết định báo cáo Trung tâm chống ngập vận hành thử nghiệm để có kết quả khảo nghiệm của hệ thống máy bơm thông minh…” - Công ty Quang Trung giải thích.

Trạm bơm chống ngập tạm dừng hoạt động - 2

Hiện chưa có kết luận chính thức vì sao có trạm bơm nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn bị ngập nặng sau trận mưa trưa 17-10. Ảnh: T.D

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị, Công ty Quang Trung đề nghị tạm dừng hoạt động từ 16 giờ ngày 20-10 đến chiều tối 24-10. Trong thời gian này, công ty sẽ tiến hành hoàn thiện dây chuyền hệ thống máy bơm đồng thời cũng chờ kết luận chính thức về nguyên nhân ngập đường ngày 17-10 vừa qua.

Được biết trong thời gian Công ty Quang Trung tạm dựng vận hành máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị sẽ đưa máy bơm ra khu vực này để ứng phó khi xảy ra mưa lớn.

Theo Trung Thanh (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đền tưởng niệm các Vua Hùng lớn nhất Nam Bộ Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP.HCM) là công trình có kiến...
Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ chú trọng xử lý...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...