Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 07:29 AM (GMT+7)

Trắng đêm tìm nạn nhân bị "bác sỹ vứt xác"

Trong cái lạnh dưới 20 độ C, đội thợ lặn cùng gia đình nạn nhân bị "bác sỹ vứt xác" vẫn miệt mài tìm kiếm gần như suốt đêm qua (24/10).

Bắt đầu từ chiều tối qua (24/10), gần 20 thợ lặn chuyên nghiệp đã được thuê tìm kiếm nạn nhân dọc sông Hông đoạn gần cầu Thanh Trì. Trong đó, có một đội thợ lặn do Bệnh viện Bạch Mai (nơi bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường công tác) thuê đến.

Trước việc tìm kiếm nạn nhân mấy ngày qua không thấy, một số người cho rằng nhiều khả năng thi thể bị chìm xuống đáy chưa nổi lên. Bởi lẽ nạn nhân bị ném xuống sông khi đã chết, đây lại đang là thời tiết giá lạnh, thi thể rất dễ chìm. Vì thế nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Trắng đêm tìm nạn nhân bị "bác sỹ vứt xác" - 1

Trắng đêm tìm nạn nhân bị "bác sỹ vứt xác" - 2

Miệt mài tìm kiếm trong đêm giá lạnh

Bên cạnh lực lượng chức năng và người nhà nạn nhân, nhiều người dân sống gần cầu Thanh Trì cũng đã kéo ra dõi theo đoàn thợ lặn dưới sông. Theo đó, từ chiều đến đêm qua, khu vực bờ sông gần cầu Thanh Trì luôn có rất đông người tụ tập ngóng nhìn. Gần 10h đêm qua, một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có mặt tại cầu Thanh Trì. 

Trước đó, trả lời báo chí, ông Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng trong điều tra vụ án. Bệnh viện Bạch Mai cho rằng không có trách nhiệm trong việc quản lý đối với bác sỹ Tường ngoài giờ hành chính. Ban Giám đốc bệnh viện cũng không biết bác sĩ Tường mở thẩm mỹ viện. Nhưng chiều qua, cơ quan này vẫn thuê thợ lặn tìm kiếm nạn nhân.

Trắng đêm tìm nạn nhân bị "bác sỹ vứt xác" - 3

Một số người theo dõi cuộc tìm kiếm không giấu được sự thương cảm với người xấu số

Những ngày qua, gần 20 người trong gia đình nạn nhân (cả trẻ em) vẫn thường xuyên có mặt xung quanh khu vực tìm kiếm. Một người nhà của nạn nhân cho biết mấy hôm nay, gia đình đã thuê 6 thuyền đánh cá với giá 30 triệu/ngày, liên tục rà soát trên mặt sông. Nhiều người thân nạn nhân còn ăn ngủ luôn trên thuyền cùng ngư dân. Đến nay, phạm vi tìm kiếm đã mở rộng tới tận cửa sông các tỉnh xung quanh.

Những ngày qua, cảnh sát giao thông đường thủy và cảnh sát hình sự Hà Nội cũng đã tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng chưa có kết quả.

Trước đó, Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (PC68 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, đã huy động một xuống đi dọc sông tìm kiếm liên tục dọc sông mấy hôm nay. Cơ quan công an cũng đã thông báo cho các chủ phương tiện và ngư dân trên sông để kịp thời phát hiện, thông báo.

Trắng đêm tìm nạn nhân bị "bác sỹ vứt xác" - 4

Rất nhiều người đã tụ tập 2 bên bờ sông theo dõi cuộc tìm kiếm

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) cho biết đã thông báo cho công an các tỉnh thành lân cận như Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên đề nghị sẵn sàng phối hợp tìm kiếm thi thể người phụ nữ xấu số.

Quá nửa đêm, một số cán bộ đội CSHS, cán bộ bệnh viện Bạch Mai và người thân nạn nhân mới ra về. Một số thợ lặn được cắt cứ ở lại túc trực bên mép sông. Ho căng một tấm lưới ngang khúc sông phía dưới, hy vọng thi thể nạn nhân nếu nổi lên sẽ vướng vào lưới.

Đến sáng nay (25/10), mọi nỗ lực tìm kiếm chị L.T.T.H (nạn nhân vụ vứt xác) vẫn vô vọng.

Như đã đưa tin, PC45 – Công an TP. Hà Nội đang điều tra vụ án “thẩm mỹ viện làm chết khách hàng rồi phi tang”. Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc bệnh viện đã bị bắt giữ và khởi tố về tội “giết người”.

Nạn nhân là chị Lê Thị T.H. (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), người đến trung tâm thẩm mỹ của ông Tường để nâng ngực. Theo kết quả điều tra bước đầu, ngày 19/10, sau khi được bác sỹ Tường cùng một số nhân viên ở Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường hút 11 ống mỡ ở bụng (loại 50cc), bơm lên ngực, chị H. đã tử vong. Ông Tường cùng một nhân viên bảo vệ mang xác chị H. đưa lên cầu Thanh Trì rồi ném xuống sông Hồng phi tang.

Lệ Vân

Tin đọc nhiều

Đổi tên 2 Ủy ban của Quốc hội Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng...
Thiếu vốn, TP.HCM phải xin lùi dự án để cân đối ngân sách “Những dự án trên chưa thể thực hiện, nếu ôm vốn đầu tư rồi...
Dự án trên 50 ha ở TP.HCM phải làm hồ điều tiết để chống ngập Đó là yêu cầu của TP.HCM với tất cả các nhà đầu tư xây dựng...
Đại biểu HĐND TP.HCM trong buổi khai mạc kỳ họp giữa năm Tại kỳ họp HĐND này, ngoài thảo luận các vấn đề kinh tế, xã...