Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 13:57 PM (GMT+7)

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ

Sáng 7/7, khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ, hàng nghìn m3 nước tung bọt trắng khiến nhiều người đổ đến xem và tạo dáng chụp ảnh.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 1

Thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, hiện mực nước hồ Hòa Bình đang ở mức cao hơn so với quy định, ở cao trình 107,03 m, trong khi dự báo những ngày tới khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 2

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, 8h ngày 7/7, Thủy điện Hòa Bình bắt đầu mở 1 cửa xả đáy và liên tục phát điện tối đa các tổ máy.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 3

Khá đông người dân hiếu kỳ tập trung tại hạ du hai bờ sông Đà để chứng kiến cảnh tượng Thủy điện Hòa Bình xả lũ.  Anh Tuân (Lương Sơn, Hoà Bình) chia sẻ: “Biết tin xả lũ tôi đưa vợ con đến tham quan nhân dịp cuối tuần nhưng rất bất ngờ lối vào thuỷ điện cấm người dân qua lại, chúng tôi đành đứng ngắm từ xa.”

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 4

Trước đó, ngày 1/7, UBND tỉnh Hòa Bình đã có quyết định cấm người và tất cả phương tiện đi qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện trừ người và phương tiện đi làm nhiệm vụ. Các đoàn tham quan ra vào phải tuân thủ theo nội quy ra vào khu vực công trình nhà máy.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 5

Việc không còn được tự do ra vào, tham quan tại đập thuỷ điện khiến nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối, đặc biệt là du khách đến từ các tỉnh khác đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thuỷ điện Hoà Bình khi xả lũ.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 6

Nhiều vị khách du lịch ghi lại khoảnh khắc đập Thuỷ điện Hoà Bình mở cửa xả lũ từ xa.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 7

Nhóm nữ du khách tạo dáng khá khôi hài để chụp ảnh.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 8

Giống như đa số khách du lịch, nhóm bạn trẻ người Hoà Bình tranh thủ ghi lại hình ảnh đập thuỷ điện xả lũ lần đầu tiên năm 2018.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 9

Không chỉ có Thuỷ điện Hoà Bình mà cả Thuỷ điện Sơn La cũng đã mở 1 cửa xả đáy vào sáng nay để chuẩn bị cho đợt mưa lũ sắp xảy ra ở khu vực vùng núi và trung du phía Bắc, tùy theo tình hình có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy.

Tranh thủ tạo dáng khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ - 10

Thông tin về hai đập thuỷ điện mở cửa xả lũ cũng được gửi đến các địa phương như Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn vùng hạ du.

Theo Việt Linh - Phạm Thắng (Zing)

Tin đọc nhiều

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói về lý do hoãn tăng lương vào 1/7 Theo Bộ trưởng Nội vụ, chưa tăng lương làm giảm thu nhập của...
TP.HCM 'đòi lại' mảng xanh Những ngày nắng nóng, sự bức bối do thiếu mảng xanh càng...
Dành gần 13.000 tỷ từ ngân sách để cải cách tiền lương Trong hơn 49.000 tỷ tiền tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách...
‘Hoãn tăng lương thì đừng tăng giá xăng, điện, nước’ Ủng hộ đề xuất của Chính phủ trong việc không tăng lương cơ...