Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 14:32 PM (GMT+7)

Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho cảnh sát biển vùng 2

Ngày 18/9, tại trụ sở cảnh sát biển vùng 2 (huyện Núi Thành, Quảng Nam), đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 163 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển của vùng.

Theo đại diện Vùng cảnh sát biển 2, những huy hiệu này có ý nghĩa rất sâu sắc, nhằm động viên, khích lệ tuổi trẻ tiếp bước truyền thống cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam. 163 chiến sĩ trẻ là những tấm gương sáng ngời về phẩm chất anh hùng cách mạng, về ý chí quyết tâm, tinh thần dũng cảm, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ.

Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho cảnh sát biển vùng 2 - 1

Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các chiến sĩ cảnh sát biển.

Đại tá Trần Văn Dũng – Chính ủy Cảnh sát biển vùng 2 cho biết, trong thời gian qua, trước hành động hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của nước ta, lực lượng CSB đã dũng cảm, kiên trì thực thi nhiệm vụ đấu tranh, tuyên truyền, ngăn cản các hành động sai trái của Trung Quốc.

Mặc dù, trong điều kiện khó khăn, nguy hiểm nhưng cán bộ, chiến sỹ Vùng CSB 2 vẫn không hề nao núng, sẵn sàng chấp nhận gian khổ, hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ được giao. “Trong những năm tới, nhiệm vụ của Vùng hết sức nặng nề, tình hình trên Biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Nhưng cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng chấp nhận hy sinh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc” ông Dũng nói.

Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho cảnh sát biển vùng 2 - 2

Đại tá Trần Văn Dũng – Chính ủy Cảnh sát biển vùng 2 tại buổi lễ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Vùng đã có 9 tập thể và 73 lượt cán bộ, chiến sỹ được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển; Bộ tư lệnh Hải quân tặng thưởng Giấy khen, Bằng khen, trong đó Vùng CSB2 và tàu CSB 4032, 4033 được đề nghị tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Trong những thành tích cao đẹp đó đã xuất hiện 163 gương mặt trẻ tiêu biểu vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Vũ Nguyên

Tin đọc nhiều

Nơi an nghỉ giữa vườn cây của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Đúng như nguyện vọng lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan...
Tài xế xe khách đâm xe cứu hỏa: “Nếu tôi đánh lái, chắc sẽ nhiều người thương vong hơn” Sau 2 ngày xảy ra sự việc, người tài xế điều khiển chiếc xe...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
TPHCM tính giảm hơn 200 xe công trong năm nay Sở Tài chính TPHCM vừa đưa ra đề xuất lộ trình giảm số lượng...