Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/07/2013 14:45 PM (GMT+7)

Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý

Trẻ em đường phố ở Việt Nam đi vào tranh của Anna Borghi bằng nhiều hình ảnh ẩn dụ. Chúng như đang bị bủa vây trong một bầu trời đầy cơn bão lớn.

Ngày 1/7, trong khuôn khổ Chương trình Ý - Việt 2013: Năm Ý tại Việt Nam, Triển lãm tranh mang tên Heavy Rain (Mưa nặng hạt) của nữ họa sĩ người Ý Anna Borghi khai mạc tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý - Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội). Triển lãm tập hợp những tác phẩm được Anna Borghi sáng tác trong thời gian dạy học và tiếp xúc  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường Phổ Cập ở TP.HCM.

Anna Borghi đến Việt Nam năm 2010 và dạy hội họa cho học sinh Trường Phổ Cập. Đây là trường nuôi dưỡng và dạy dỗ trẻ em đường phố có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM. Nhờ chỉ bảo của cô giáo Anna, nhiều em đã phát huy được năng khiếu hội họa và có cơ hội khám phá kiệt tác của các danh họa quốc tế. Nữ họa sĩ chia sẻ, đây cũng là trải nghiệm thú vị mang lại thay đổi lớn trong các tác phẩm của cô.

Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý - 1

Họa sĩ Anna Borghi và em nhỏ.

Tranh của Anna Borghi  tương phản hai màu đen - trắng, sử dụng kỹ thuật vẽ tranh cổ xưa theo lối Phục hưng kết hợp chất liệu giấy hiện đại. Nhân vật trong những bức tranh này là trẻ em với bầu trời đầy cơn bão lớn. “Đây là  hình ảnh ẩn dụ về các em nhỏ ở trường Phổ Cập”. “Những đứa trẻ có tâm hồn trong sáng nhưng lại đang bị bủa vây bởi cơn bão cuộc sống”, Anna Borghi tâm sự. 

Anna Borghi sinh năm 1980 tại Ý, tốt nghiệp ngành Hội họa và Di sản Văn hóa. Cô đã đạt giải thưởng quốc gia về hội họa và có tác phẩm trưng bày trong các bộ sưu tập tư nhân quốc tế.

Dưới đây là một số bức tranh của Anna Borghi tại Triển lãm Heavy Rain (từ ngày 1/7 đến 14/7). Số tiền bán tranh thu được tại triển lãm sẽ quyên góp cho Trường Phổ Cập để tiếp tục nuôi dạy các em nhỏ.

Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý - 2

Họa sĩ Anna Borghi (trái)

Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý - 3

Tác phẩm Mưa nặng hạt

Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý - 4

Mái ấm

 Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý - 5

 Bay lên trong không trung

Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý - 6

Triển lãm thu hút nhiều người đến xem

Trẻ em Việt Nam vào trong tranh của họa sĩ Ý - 7

Một bạn trẻ say sưa với những bức tranh

Hải Thanh

Tin đọc nhiều

Người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng chết chuẩn bị đón tổ ấm mới Sau gần 1 tháng nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng, gia...
Cuộc sống hạnh phúc của cặp vợ chồng chênh nhau 43 tuổi tại Hà Nam Cuộc sống hạnh phúc của “cặp đôi đũa lệch” chênh nhau 43...
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về việc dẹp vỉa hè? "Làm sao đảm bảo tính kế hoạch, tính bền vững để sắp tới tiếp...
Cả nhà nhập viện, 1 người chết lâm sàng vì ăn nhầm phải một con ốc ma Theo kết luận ban đầu, loài ốc mà gia đình này ăn chính là...