Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 20:36 PM (GMT+7)

Trẻ mầm non tử vong bất thường sau khi uống thuốc tẩy giun

Chiều 14/5, ông Lữ Thanh Hà - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Quế Phong, Nghệ An đã xác nhận thông tin trên.

Sáng 13/5, trạm y tế xã Nậm Nhoóng, phối hợp với trường Mầm non Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong tổ chức cho các em học sinh điểm trường Mầm non Ná Hốc uống thuốc tẩy giun. Sau khi uống thuốc, một số em có triệu chứng buồn nôn, ngất xỉu và được gia đình đưa đi trạm y tế xã cấp cứu. Đến chiều tối ngày 13/5, em Nông Thị Yên (5 tuổi, ngụ ở bản Ná Hốc I) đã tử vong.

Sáng 14/5, đoàn công tác của phòng GD-ĐT và trung tâm y tế huyện Quế Phong đã xuống cơ sở để phối hợp tìm hiểu, điều tra nguyên nhân một trẻ mầm non tử vong nghi ngộ độc sau khi uống thuốc tẩy giun.

Theo báo cáo ban đầu từ UBND xã và trường Mầm non Nậm Nhoóng, 7 cháu có biểu hiện nghi ngộ độc do uống thuốc tẩy giun. Hiện tại, có 2 em đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong, 4 em khác đang ở trạm y tế xã. Hiện các em đã qua cơn nguy kịch, ông Hà cho biết thêm.

Được biết, theo kế hoạch từ ngày 13 đến 17/5, phòng GD-ĐT huyện Quế Phong phối hợp với Trung tâm y tế huyện và trạm y tế các xã trên địa bàn tổ chức cho các trẻ mầm non uống tẩy giun.

Sau khi xảy ra sự việc trên, kế hoạch cho các trẻ mầm non tẩy giun đang tạm dừng để chờ kết quả điều tra vụ việc.  

Xuân Lê

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng "kỳ lạ" đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Sau 43 năm nuôi nhầm con, gia đình vỡ òa khi tìm thấy người con thất lạc 19 năm trước, bà Hạnh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN, kết quả...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...