Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 19/03/2014 19:35 PM (GMT+7)

Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: BV không hỗ trợ gì

Sau khi thủ phạm trả lại đứa con bị bắt cóc, mẹ con sản phụ đã âm thầm rời bệnh viện mà không được hỗ trợ viện phí.

Chiều 19/3, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương (quận 5, TP.HCM.) tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức về việc đã tìm thấy cháu bé bị bắt cóc, con của sản phụ N.T.P.T (SN 1984, quê tỉnh Trà Vinh, tạm trú huyện Củ Chi).

Ông Nguyễn Văn Trương, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, xác nhận, khoảng 10h15 sáng 19/3, Khoa Hậu sản - Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương đã tiếp nhận cháu bé bị bắt cóc. Qua kiểm tra, sức khỏe cháu bé vẫn bình thường nên mẹ con chị T. được xuất viện.

Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: BV không hỗ trợ gì - 1

Ông Nguyễn Văn Trương – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương - trả lời báo chí

Theo bác sĩ Trương, sở dĩ bé sơ sinh này được xác định là con của sản phụ T. vì trước đó, cháu được các bác sĩ in mực lên đùi và ghi tên mẹ. Ngoài ra, phía Bệnh viện Hùng Vương còn mời mẹ của sản phụ T. là bà L.T.K.D đến nhận diện cháu bé và bà D. đã xác nhận bé chính là cháu ngoại của mình.

“Để xảy ra sự việc chấn động như thế này là rất đáng tiếc, nhưng tôi mừng vì cháu bé không bị ảnh hưởng gì về sức khỏe. Tôi thật sự xin lỗi gia đình chị T.. Đây là bài học đắt giá về an ninh bệnh viện mà chúng tôi cần lưu ý”, bác sĩ Trương nói.

Mặc dù thừa nhận bệnh viện có trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ bắt cóc cháu bé, nhưng ông Trương cho biết, bệnh viện sẽ không hỗ trợ cho mẹ con chị T. vì "cháu bé không bị gì"(!?).

Cũng theo ông Trương, sắp tới, bệnh viện sẽ cho tổ bảo vệ kiểm tra nghiêm ngặt quá trình ra vào cổng bệnh viện của thân nhân và bệnh nhân, để không xảy ra tình trạng trẻ sơ sinh bị bắt cóc.

Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: BV không hỗ trợ gì - 2

Khoa Hậu sản - Bệnh viện Hùng Vương - nơi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh

Hiện tại, phía Bệnh viện Hùng Vương đang lên phương án xây “kín cổng cao tường” ở bệnh viện, lắp đặt camera hiện đại quan sát được hết các khu vực bệnh viện. Đặc biệt, tổ chức kiểm tra “gắt” đối với những sản phụ sau khi sinh; thậm chí cho sản phụ di chuyển một chặng đường dài hơn mức bình thường, miễn là đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh…

Chiều nay (19/3), Công an quận 5 xác nhận đang tạm giữ Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1977, ngụ quận 3, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Thủy khai, Thủy chung sống như vợ chồng với Nguyễn Văn Nghĩa Em và có thai, nhưng mới bị sẩy. Để giấu giếm gia đình, Thủy âm thầm phục kích ở Bệnh viện Hùng Vương gạ những sản phụ mới sinh bán con. Khi không được ai chấp nhận, Thủy giả vờ xin chị T. bế con của chị, sau đó bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Chỉ đến khi bị báo chí đưa tin, Thủy hoảng sợ nên nhờ “chồng hờ” đưa con đến Khoa Hậu sản - Bệnh viện Hùng Vương trả lại con cho chị T.

Mỹ Linh

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...