Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 14:27 PM (GMT+7)

Triển lãm KH & CN chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam

Nhiều thành tựu KH & CN được trưng bày tại sự kiện “Khoa học & Công nghệ khu vực phía Nam chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, sáng 24/4, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với UBND TP.HCM đã tổ chức sự kiện “Khoa học & Công nghệ khu vực phía Nam chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.

Hội nghị có sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ các Sở Khoa học & Công nghệ thuộc 21 tỉnh thành vùng Nam Bộ, các trường ĐH, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp tiêu biểu ….

Triển lãm KH & CN chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam - 1

“Thần đồng” Dương Kim Hảo và sản phẩm máy khắc Ladez

Theo BTC sự kiện, đây là dịp để nhìn lại chặng đường 40 năm của ngành Khoa học & Công nghệ TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam. Từ đó, xây dựng định hướng phát triển khoa học công nghệ trong thời gian tới nhằm cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ cho rằng hiện nay, TP.HCM nói riêng và các tỉnh khu vực phía Nam nói chung đang trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước. Chỉ số về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, xuất khẩu lương thực, thủy sản, sản phẩm công – nông nghiệp và đảm bảo nguồn thu cho ngân sách luôn ở mức cao.

Trong đó, TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ là đầu tàu trong phát triển công nghệ cao, Đồng bằng Sông Cửu Long là nguồn cung xuất khẩu nông sản, thủy sản lớn nhất cả nước, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho toàn thế giới.

Triển lãm KH & CN chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam - 2

Sản phẩm Robot chiến đấu của Khoa cơ khí, trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Do đó, theo Bộ trưởng, chúng ta có quyền tin tưởng rằng Khoa học & Công nghệ khu vực phía Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng và ý nghĩa hơn vào tăng trường kinh tế và phát triển xã hội trong những năm tiếp theo.

Để làm được điều này, ông Quân cho rằng, cần quan tâm đến các nội dung về đổi mới cơ chế tổ chức và hoạt động, đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư cho khoa học công nghệ mà nòng cốt là các doanh nghiệp; kết hợp nguồn lực từ các chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia với chương trình của địa phương và cộng đồng doanh nghiệp nhằm tạo sức mạnh tổng hợp, hướng đến mục tiêu khoc học công nghệ có những đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và mạnh theo tinh thần của đại thắng mùa xuân 40 năm trước.

Tại buổi triển lãm của sự kiện, ban tổ chức cũng đã trưng bày một số sản phẩm, thành tựu nổi bật của khu vực phía Nam thời kỳ sau đổi mới đến nay.

* Một số hình ảnh tại sự kiện sáng 24/4:

Triển lãm KH & CN chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam - 3

Máy in 3D của công ty CP công nghệ Meetech

Triển lãm KH & CN chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam - 4

Thiết bị định vị, giám sát nguồn phóng xạ của Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và thiết kế vi mạch TP.HCM

Triển lãm KH & CN chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam - 5

Mô hình máy tính hóa học và robot tự động

Thiện An

Tin đọc nhiều

Sau “lệnh cấm”, gầm cầu tại TPHCM vẫn bị “xẻ thịt” Thông tư 35 của Bộ Giao thông vận tải đã chính thức có hiệu...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Tin mới thời tiết 20/4: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh Hôm nay 20/4, hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ đều có mưa rào và...